Công thức làm bingsu sữa dâu dễ làm, không cần ra tiệm

Công thức làm bingsu sữa dâu dễ làm, không cần ra tiệm

Bingsu sữa dâu là món tráng miệng không quá lạ lẫm đối với mọi người, lại thơm ngon, dễ làm và có thể làm ngay tại căn bếp của bạn! Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Công thức làm bingsu sữa dâu dễ làm, không cần ra tiệm

Bạn đang đọc: Công thức làm bingsu sữa dâu dễ làm, không cần ra tiệm

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Bingsu là món tráng miệng được biết đến bởi độ phủ sóng của những bộ phim từ xứ sở kim chi. Màu sắc bắt mắt, trông ngọt ngào đã sớm khiến những tín đồ hảo ngọt sẵn sàng chi tiền để thưởng thức. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chế biến món tráng miệng này tại nhà bởi công thức cực đơn giản và ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu làm bingsu sữa dâu

  • 720ml sữa tươi
  • 60ml sữa đặc
  • 6 – 8 quả dâu tây
  • 60g đường
  • Kem vani
  • Dụng cụ: Tô, phới trộn, máy xay cầm tay, máy xanh sinh tố, túi zip,…

Mẹo hay: Để chọn được dâu tây ngon, hãy chọn những quả có kích thước lớn, phần vỏ đỏ tươi vẫn còn cuống xanh và mắt dâu. Đến mua tại vườn hoặc các hệ thống, cửa hàng uy tín để mua được những quả dâu tây thật ngon, thật chất lượng.

Công thức làm bingsu sữa dâu dễ làm, không cần ra tiệmNguyên liệu làm bingsu sữa dâu

Cách làm bánh bingsu sữa dâu

Bước 1 Làm đông sữa

Trộn đều 720ml sữa tươi cùng với 60ml sữa đặc sau đó cho hỗn hợp vào túi zip. Tiến hành loại bỏ khí bên trong túi zip bằng cách hút chân không, dùng tay đẩy khí, vừa đẩy vừa dần đóng túi zip lại, đến khi không còn khí thừa bên trong túi là được. Cho vào ngăn đông trong 5 tiếng.

Công thức làm bingsu sữa dâu dễ làm, không cần ra tiệmLàm đông sữa

Bước 2 Làm mứt dâu

Loại bỏ cuống dâu rồi rửa sạch, cắt nhỏ. Để làm mứt dâu, ta cho lượng tầm 6 -7 quả dâu vào nồi cùng 60g đường và bật bếp sên trong 5 phút, đảo nhẹ nhàng trong quá trình sên. Dùng máy xay cầm tay, xay nhuyễn dâu tây và đợi cho hỗn hợp sánh lại thì cho vào chén nhỏ và bảo quản trong ngăn mát.

Công thức làm bingsu sữa dâu dễ làm, không cần ra tiệmLàm mứt dâu

Bước 3 Xay kem đá tuyết

Bạn dùng tay để tách đá ra khỏi túi. Sau đó cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn tạo kem đá tuyết.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi cá chiên giòn kiểu Thái chuẩn vị nhà hàng, không cần đi xa

Công thức làm bingsu sữa dâu dễ làm, không cần ra tiệmXay kem đá tuyết

Bước 4 Cho ra tô và trang trí

Cho một lớp kem đá tuyết, một lớp mứt dâu. Cho phần kem đá tuyết còn lại vào, và phủ thêm mứt dâu lên trên. Thêm dâu tây đã cắt lên trên cùng với kem vani tùy sở thích là hoàn thành.

Công thức làm bingsu sữa dâu dễ làm, không cần ra tiệmCho ra tô và trang trí

Bước 5 Thành phẩm

Bingsu sữa dâu khi hoàn thành với vẻ ngoài xinh xắn được kết hợp giữa lớp kem đá tuyết trắng được xay nhuyễn, mứt dâu tây đỏ mọng. Nhìn thấy chỉ muốn thưởng thức ngay.

Công thức làm bingsu sữa dâu dễ làm, không cần ra tiệmThành phẩm

Thưởng thức

Khi ăn bingsu sữa dâu cảm nhận được ngay mùi thơm béo của sữa tan dần trong miệng hoà quyện cùng vị dâu tây chua chua ngọt ngọt. Quả thật đây là món tráng miệng mà bạn không thể bỏ lỡ!

Công thức làm bingsu sữa dâu dễ làm, không cần ra tiệm

>>>>>Xem thêm: Top 5 quán ăn ngon trên phố ẩm thực Tống Duy Tân, Hà Nội

Thưởng thức

Trên đây là cách làm bingsu sữa dâu mà Bách Hoá XANH muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự làm món tráng miệng yêu thích vừa xinh xắn vừa ngon miệng mà không cần phải ra tiệm. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *