Cơm nguội được xem như một phần thức ăn thừa trong mỗi bữa ăn, thay vì bỏ đi thì bạn có nên dùng cơm nguội để nấu cháo không? cách nấu cháo bằng cơm nguội như thế nào, cùng Blogtonghop24h.edu.vn để trả lời cho vấn đề này nhé!
Cơm nguội được nhiều gia đình sử dụng làm cơm chiên, cơm cháy, cơm rang,…không dừng lại tại đó, nhiều chị em còn suy nghĩ có nên dùng cơm nguội để nấu cháo không? Và cách nấu cháo bằng cơm nguội thế nào, hãy cùng theo dõi đáp án dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Có nên dùng cơm nguội để nấu cháo không? Cách nấu cháo bằng cơm nguội
Có nên dùng cơm nguội nấu cháo không?
Dùng cơm nguội nấu cháo
Đáp án: Cơm nguội hoàn toàn có thể nấu cháo được nhé.
Bạn vừa không lãng phí thực phẩm, vừa tiết kiệm được thời gian mà lại có một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng. Bạn có thể nấu cháo chay hay cháo thịt đều được.
Cách nấu cháo bằng cơm nguội
Nguyên liệu
- 1 bát cơm nguội
- 6 cây nấm hương khô
- 80g thịt nạc
- 3 lát gừng
- 2 lít nước
- ¼ thìa cà phê muối
- Dầu ăn
- Vài cọng hành lá và rau ngò
Cách nấu
Rửa sạch nấm hương khô và gừng, sau đó thái lát nấm, gọt vỏ gừng rồi thái sợi.
Tìm hiểu thêm: Cách chọn cá basa tươi ngon, đơn giản
Thái lát nấm, gọt vỏ gừng rồi thái sợiRửa sạch thịt và băm nhuyễn và bỏ vào một bát nhỏ, sau đó cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào và trộn đều lên.
>>>>>Xem thêm: Tổng hợp những món chiên sả thơm ngon, đậm đà dễ làm ngay tại nhà
Cho muối vào thịt bằmTiếp theo, bạn bật lò và bắt nồi lên bếp, để 1 – 2 phút cho bếp nóng lên rồi bạn đổ 2 lít nước, cho thêm cơm và nấm, gừng vào.
Nấu khoảng 20 phút, thấy hạt cơm nở hết bạn cho thêm thịt băm vào nồi.