Có nên ăn trứng sau khi tiêm phòng Covid-19?

0
7
Theo giới chuyên gia, trước hay sau khi đi tiêm phòng Covid-19, người dân đều nên chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng của mình, nên ăn uống lành mạnh

Theo giới chuyên gia, trước hay sau khi đi tiêm phòng Covid-19, người dân đều nên chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng của mình. Khi tiêm phòng covid-19 về thì nên ăn uống lành mạnh để có sức khỏe tốt nhất, tăng cường miễn dịch cho cơ thể, nhanh chóng phục hồi thể lực. Trứng là thực phẩm lành mạnh nhưng nhiều người băn khoăn có nên ăn trứng sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 không?

Hỏi: Tôi mới tiêm vắc-xin Covid-19 được 2 ngày và được bạn bè mách không nên ăn trứng sẽ giúp phục hồi cơ thể tốt hơn. Xin hỏi bác sĩ, thông tin này có đúng hay không? Nếu đúng thì tại sao không nên ăn trứng sau khi tiêm phòng Covid-19? Hiện nay, tôi khá hoang mang vì thấy trứng cũng là thực phẩm lành mạnh như nhiều loại thực phẩm khác. Xin bác sĩ chia sẻ!

Có nên ăn trứng sau khi tiêm phòng Covid-19?

BS Wynn Huỳnh Trần (Trung tâm y khoa – Wynn Medical Center) trả lời:

Lòng đỏ trứng rất giàu vitamin D. Trong khi đó, vitamin D có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch của chúng ta. Việc thiếu hụt vitamin D có thể dẫn đến rối loạn điều hòa phản ứng miễn dịch của cơ thể. 

Do đó, muốn cơ thể được tăng cường miễn dịch, giảm những triệu chứng khó chịu sau tiêm, trước tiêm vắc-xin Covid-19, bạn cần chú ý bổ sung thực phẩm giàu vitamin D như trứng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi với những thực phẩm như cá, sữa, nấm, uống vitamin D bổ sung… để cung cấp lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể. 

Chúc bạn vui khỏe!

Có nên ăn trứng sau khi tiêm phòng Covid-19?

Theo TH (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY