Có bầu trước cưới, mẹ bạn trai tuyên bố ‘con tôi không đổ vỏ’, nhưng 5 năm sau bà lại phải tìm cô cùng màn thỏa thuận tiền tỷ bất ngờ

0
5
“Mẹ V. nói đi nói lại rằng em nên cân nhắc bởi số tiền ấy không hề nhỏ, em kiếm cả đời chưa chắc đã ra…”, cô gái kể.

Có bầu trước cưới không còn là chuyện lạ trong xã hội hiện nay, thậm chí nhiều gia đình còn coi đây là tin vui “tậu trâu dắt luôn nghé”. Tuy nhiên không phải cô gái nào có bầu cũng suôn sẻ được nhà trai cưới rước như hứa hẹn ban đầu giống cô gái trong câu chuyện dưới đây chẳng hạn.

Câu chuyện như sau: “Yêu hơn năm, em dính bầu, V. dẫn em về xin cưới nhưng mẹ anh không chấp nhận cái thai, thậm chí còn thỏa thuận sẽ cho em tiền nếu em đi bỏ. Khi em không đồng ý, bà đổi giọng nói rằng làm sao biết được bầu em mang có phải máu mủ nhà bà không. Ý bà nói em cố tình dắt mũi cho V. vào tròng, đổ vỏ cho người khác.

Đợt đó em phải chịu bao nhiêu giày vò, xúc phạm từ phía nhà V. Thực tình nếu như V. quyết tâm bảo vệ tình cảm của hai đứa thì em chấp nhận tất cả. Bản thân em không cần đám cưới rình rang, không cần phải bố mẹ anh rộng cửa chào đón. Miễn hai đứa được sống bên nhau, cùng lo cho con là được. Đằng này ngược lại, V. nghe theo sự sắp xếp của mẹ, quay ra rũ bỏ em và cái thai trong bụng để cưới 1 cô gái nhà giàu khác xứng với gia đình anh”.

Có bầu trước cưới, mẹ bạn trai tuyên bố 'con tôi không đổ vỏ', nhưng 5 năm sau bà lại phải tìm cô cùng màn thỏa thuận tiền tỷ bất ngờ
Bài chia sẻ của cô gái

Bị bạn trai quay lưng phũ phàng, thương con cô quyết tâm giữ thai lại chấp nhận làm mẹ đơn thân. Cô một mình chịu khổ nuôi con vất vả, bất chấp mọi lời dị nghị của người đời. Cô nói rằng, sai lầm là ở cô đã chọn sai người nên cô phải bằng mọi cách bù đắp thiệt thòi cho con. Vấp ngã đầu đời đúng là đau nhưng cô sẽ lấy nó làm bài học để quyết tâm làm lại. Về phần bạn trai cô, sau khi lấy người vợ giàu có theo ý mẹ, cuộc sống cũng chẳng lấy gì làm suôn sẻ.

“Cách đây hơn 1 tuần, V. bất ngờ liên lạc với em, không biết anh ta xin đâu được số điện thoại, gọi điện nói rằng muốn gặp em nói chuyện song em tắt máy luôn. Ngay hôm sau V. chở mẹ tới nhà gặp em. Vừa thấy con em, mẹ V. đã xuýt xoa: ‘Cháu nội bà giống bố V. khi còn nhỏ quá. Giống y chang như 2 giọt nước ấy. Đúng là giỏ nhà ai quai nhà ấy’.

Em nghe câu đó thấy nực cười nên đáp lại: ‘Con cháu không liên quan gì tới nhà bác đâu. Chắc bác còn nhớ những lời đã nói 5 năm trước’.

Bà nói rằng những chuyện đã qua thì thôi đừng nhắc lại, bảo em giao lại thằng bé cho bà nuôi, mẹ con bà sẽ không để em chịu thiệt. Nếu em đồng ý đưa con cho V., nhà bà sẽ chuyển cho em 1 tỷ, coi như bù đắp cho công em sinh dưỡng con trong 5 năm qua.

Mẹ V. nói đi nói lại rằng em nên cân nhắc bởi số tiền ấy không hề nhỏ, em kiếm cả đời chưa chắc đã ra. Còn nhà bà vì không muốn máu mủ ruột thịt rơi rớt bên ngoài nên mới đón lại. Thực ra qua bạn bè em biết được, V. cũng có 1 đứa con trai nhưng nghe đâu không phải là con của anh ta, vợ V. ngoại tình. Bao năm V. nuôi con tu hú cho người khác. Tới khi phát hiện, mẹ con anh mới vội đi tìm đứa cháu nội đích thực của nhà mình.

Có bầu trước cưới, mẹ bạn trai tuyên bố 'con tôi không đổ vỏ', nhưng 5 năm sau bà lại phải tìm cô cùng màn thỏa thuận tiền tỷ bất ngờ - 1
Ảnh minh họa

Tới đây, em thấy cuộc đời thật sự công bằng, trước kia mẹ con V. bằng mọi cách rũ bỏ máu mủ của mình, nói em gài cho anh ta đổ vỏ. Cuối cùng, anh ta đi nuôi con cho kẻ khác thật. Không thể chấp nhận được, em trả lời: ‘Nếu cháu ham tiền thì đã nhận cọc tiền 5 năm trước của bác rồi. Con trai cháu không liên quan tới gia đình bác. Mời 2 người về’.

Bà tức tối bảo em không biết điều, giục con trai đưa về. Thật sự nhìn mẹ con họ, em thấy ngán ngẩm”.

Sai lầm sẽ giúp người ta trưởng thành hơn nhưng không sai lầm nào cũng có thể sửa chữa. Chàng trai trong câu chuyện trên và cả gia đình anh thật sự đã quá tính toán trong chuyện tình cảm mới dẫn tới cơ sự của ngày hôm nay. Mong rằng sau chuyện lần này, anh sẽ nhận ra vấn đề để biết sống cho đúng nghĩa một người đàn ông có trách nhiệm.

Theo Hải Hương (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY