Cuối tuần hãy làm ngay món bánh tart óc chó béo thơm, bổ dưỡng, bé ăn thích mê. Món ăn dễ làm, dễ ăn thích hợp cho những ngày bạn muốn ăn ngon mà vẫn đủ chất.
Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm tart óc chó béo thơm, bổ dưỡng, bé ăn thích mê
Chuẩn bị
60 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 – 3 người
Bánh tart là loại bánh mà bạn có thể kết hợp nhiều loại nhân đa dạng để thay đổi khẩu vị. Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp làm ngay bánh tart óc chó thơm ngon nhé!
Nguyên liệu làm món bánh tart óc chó
- 180gr bột mì số 8
- 120gr hạt óc chó
- 130gr bơ lạt
- 150ml siro đường
- 30gr đường nâu
- 3 quả trứng gà
- Gia vị: Bột quế, muối
- Dụng cụ: Túi zip, cây lăn bột
Mẹo hay:
– Để chọn được hạt óc chó tươi ngon, bạn nên chọn mua hạt óc chó ở siêu thị hoặc những nơi uy tín để có được sản phẩm chất lượng tốt nhất.
– Nên chọn những hạt chắc thịt, có màu trắng sữa, không bị chảy dầu.
– Hãy kiểm tra kỹ trước khi mua để tránh chọn phải hạt bị ỉu, mốc.
Nguyên liệu làm món bánh tart óc chó
Cách làm bánh tart óc chó
Bước 1 Làm vỏ bánh tart
Đầu tiên bạn hãy rây mịn 180gr bột mì. Sau đó cho vào tô và trộn đều bột mì đã rây, ¼ muỗng cà phê muối, 100gr bơ lạt.
Tiếp đến cho vào hỗn hợp 1 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng canh nước lạnh và bắt đầu trộn bột thành khối. Cuối cùng là cho phần bột đã nhồi vào túi zip và cho vào tủ lạnh ngăn mát 30 phút.
Lưu ý:
– Bạn hãy giữ bơ lạnh trong suốt quá trình làm vỏ bánh.
– Không nên nhồi quá lâu sẽ khiến bánh bị chai.
Làm vỏ bánh tart
Bước 2 Trộn hỗn hợp bơ trứng
Bạn cho vào tô và trộn đều 2 quả trứng gà, 150ml siro đường, 30gr bơ đun chảy, 30gr đường nâu, 1 muỗng cà phê bột quế.
Trộn hỗn hợp bơ trứng
Bước 3 Tạo hình vỏ bánh
Bạn cắt nhuyễn 120gr hạt óc chó.
Tiếp đến là phần tạo hình vỏ bánh tart. Dùng cây lăn bột cán mỏng phần bột sau đó đặt lên khuôn và tỉa gọn phần vỏ thừa.
Tìm hiểu thêm: Cách làm kem trà sữa trân châu ngọt ngào, mát lạnh cho ngày hè
Tạo hình vỏ bánhBước 4 Nướng bánh
Bạn hãy dùng nĩa xăm lên phần vỏ bánh để khi nướng bánh không bị phồng. Sau đó rãi phần óc chó đã bằm nhuyễn và hỗn hợp bơ trứng lên phần vỏ bánh.
Bánh sẽ chín trong vòng 35 – 40 phút với nhiệt độ lò 170 độ C.
Lưu ý: Trước khi nướng bánh bạn hãy làm nóng lò 170 độ C trong 15 phút.
Nướng bánh
Bước 5 Thành phẩm
Bánh tart óc chó vừa nướng xong khá thơm. Vỏ bánh mềm xốp và phần nhân ngòn ngọt, bùi bùi béo béo.
Thành phẩm
Thưởng thức
Bạn có thể ăn ngay khi bánh còn nóng. Hãy nhâm nhi cùng một chút trà bạn sẽ cảm nhận được vị chan chát của trà kết hợp với vị ngọt của bánh. Hai hương vị hòa quyện lại khá trung hòa và không khiến bạn bị ngấy.
>>>>>Xem thêm: Tổng hợp 5 cách chế biến lợn mán ngon không thể cưỡng
Thưởng thứcTrên đây là cách làm bánh tart óc chó béo thơm, bổ dưỡng, bé ăn thích mê mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn đem đến cho bạn. Bạn hãy làm và chiêu đãi gia đình, bạn bè dịp cuối tuần nhé. Mong bạn thấy những thông tin này hữu ích.