Rau bí xào thịt bò là một trong những món cơm nhà quen thuộc được nhiều người yêu thích. Hôm nay cùng Blogtonghop24h.edu.vn thử ngay công thức làm món rau xào này nhé!
Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm rau bí xào thịt bò đậm vị, ai ăn cũng thích
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
4 người
Hôm nay không biết nấu gì cho gia đình thưởng thức? Vào bếp trổ tài làm món rau bí xào thịt bò cực thơm ngon, hấp dẫn mà thanh mát, dễ ăn cho bữa cơm gia đình với công thức từ Blogtonghop24h.edu.vn. Khám phá ngay!
Nguyên liệu làm rau bí xào thịt bò
- 700g rau bí
- 200g thịt bò
- 1 trái ớt sừng
- 1/2 củ tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay
Nguyên liệu làm rau bí xào thịt bò
Mẹo hay:
Chọn mua thịt bò có mùi thơm đặc trưng, màu đỏ tươi, đàn hồi tối, không bị lạnh. Nên chọn thịt không bị ướt và dính tay, những phần tiếp xúc với không khí bị khô lại.
Cách làm rau bí xào thịt bò
Bước 1 Sơ chế thịt bò
Thịt bò mua về bạn rửa sạch rồi mang đi cắt miếng mỏng, ướp với 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn trong 15 phút.
Sơ chế thịt bò
Mẹo hay:
Để thịt bò không bị dai, bạn có thể đập cho thịt mềm và tơi ra sau khi cắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm mềm thịt bằng cách cắt thịt theo thớ ngang.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Rau bí mua về bạn nhặt lấy phần non, tước bỏ sơ và lấy cộng rau bí non để riêng, phần lá rau bí tước bỏ sơ ở phần gân lá sau đó đem rửa sạch vài lần với nước.
Tiếp đến bạn vò phần lá này cho nát để rau được mềm.
Tỏi lột sạch vỏ rồi băm nhỏ. Ớt sừng cắt lát vừa ăn.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3 Chần sơ rau bí
Bạn bắc một nồi nước trên bếp, nước sôi thì bạn cho vào 1 muỗng cà phê muối rồi cho rau bí vào chần sơ trong khoảng 2 – 3 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu xôi mặn thập cẩm bằng nồi cơm điện dẻo mềm, ngon như mẹ nấu
Chần sơ rau bíMẹo hay:
Để đọt bí giữ màu xanh tự nhiên và bắt mắt, sau khi chần sơ rau bí, bạn cho phần rau này vào tô nước đá và ngâm khoảng 2 phút rồi vớt rau bí ra và để ráo.
Bước 4 Xào rau
Bạn cho dầu ăn vào chảo rồi phi thơm phần tỏi băm còn lại. Tỏi vàng đều thì bạn cho tiếp rau bí vào xào và nêm chút muối, bột ngọt, 1 xíu nước mắm cho vừa khẩu vị rồi xào cho rau bí chín mềm trên lửa lớn.
Cuối cùng, bạn cho thịt bò vào xào cùng và đảo đều cho đến khi thịt bò vừa chín thì tắt bếp.
Xào rau
Bước 5 Thành phẩm
Rau bí xào thịt bò có màu xanh tự nhiên, đẹp mắt, rau bí ngọt, giòn và thịt bò mềm ngọt, ăn một miếng sẽ cảm nhận được vị thanh mát lại cực kỳ bổ dưỡng cho thực đơn hôm nay của gia đình.
Thành phẩm
Thưởng thức
Dùng món rau bí xào thịt bò với cơm nóng là chuẩn vị nhất. Để món ăn thêm dậy vị và kích thích vị giác, bạn có thể rắc lên trên một ít tiêu xay và ớt cắt lát nữa nhé!
>>>>>Xem thêm: Mãn nhãn với những trận cầu siêu đỉnh tại 5 quán cà phê xem bóng đá quận 12
Thưởng thức rau bí xào thịt bòVừa rồi là công thức làm món rau bí xào thịt bò mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Không mất quá nhiều thời gian, lại thơm ngon, đậm đà, dinh dưỡng, tại sao bạn không làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức?