Chia sẻ cách làm cơm đậu Hà Lan dẻo tơi, ăn ngon khó cưỡng

Chia sẻ cách làm cơm đậu Hà Lan dẻo tơi, ăn ngon khó cưỡng

Nếu một ngày bạn chán ngán với những món ăn nhiều giàu mỡ thì thì hãy thử làm cơm đậu Hà Lan vừa nhanh chóng, lại thơm ngon, dinh dưỡng, chống ngấy cho cả nhà.

Chia sẻ cách làm cơm đậu Hà Lan dẻo tơi, ăn ngon khó cưỡng

Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm cơm đậu Hà Lan dẻo tơi, ăn ngon khó cưỡng

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
4 người

Bạn đang muốn làm một món ăn đơn giản cho cả gia đình thưởng thức sau khi đã quá “nặng bụng” với những món chiên xào nhiều dầu mỡ? Bắt tay vào bếp làm ngay món cơm đậu Hà Lan vừa nhanh gọn, thơm ngon lại cực kỳ dinh dưỡng cho cả gia đình nhé!

Nguyên liệu làm cơm đậu Hà Lan

  • 3 chén gạo
  • 400g đậu Hà Lan
  • 20 con tôm cỡ vừa
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh rượu sake

Chia sẻ cách làm cơm đậu Hà Lan dẻo tơi, ăn ngon khó cưỡngNguyên liệu làm cơm đậu Hà Lan

Cách làm cơm đậu Hà Lan

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đậu Hà Lan sau khi mua về bạn mang đi bóc vỏ, lấy hạt, rửa sạch để riêng. Bạn có thể mua đậu Hà Lan đóng hộp nếu không có đậu Hà Lan tươi nhé!

Hạt đậu Hà Lan đem đi luộc sơ với nước, 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh rượu sake. Chờ nước sôi sau 5 phút thì tắt bếp, đổ đậu ra rổ để ráo nước.

Đối với tôm bạn bỏ phần đầu và đuôi, rửa sạch, cắt thành những phần dài khoảng 1cm rồi cho tôm đã sơ chế vào nồi nước luộc sơ trong 2 phút. Khi thấy tôm chuyển sang màu cam thì phải tắt bếp ngay, không luộc quá lâu vì như vậy tôm sẽ bị khô.

Chia sẻ cách làm cơm đậu Hà Lan dẻo tơi, ăn ngon khó cưỡngSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu cơm

Bạn dùng phần nước đã luộc đậu Hà Lan và tôm để nấu cơm để thêm phần thơm ngon nhé!

Nấu cơm như bình thường trong nồi cơm điện với lượng nước vừa đủ.

Trước khi cơm chín khoảng 5 – 6 phút thì bạn cho tôm và đậu đã luộc vào nấu cùng.

Tìm hiểu thêm: Cách làm ức gà sốt chanh chua ngọt cực hấp dẫn

Chia sẻ cách làm cơm đậu Hà Lan dẻo tơi, ăn ngon khó cưỡngNấu cơm

Bước 3 Thành phẩm

Cơm đậu Hà Lam dẻo ngon, hoà quyện với thịt tôm săn chắc, ngọt thịt, đậu Hà Lan bùi bùi, vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.

Chia sẻ cách làm cơm đậu Hà Lan dẻo tơi, ăn ngon khó cưỡngThành phẩm

Thưởng thức

Bạn bày cơm đậu Hà Lan ra đĩa hay múc ra chén, ăn khi còn nóng là ngon nhất. Ngoài ra, để hương vị thêm phần thơm ngon, đậm đà, bạn có thể chan thêm một chút nước tương, trứng chiên vài lát ớt tuỳ khẩu vị nhé!

Chia sẻ cách làm cơm đậu Hà Lan dẻo tơi, ăn ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách làm sạch và lọc cua đồng để làm bún riêu

Thưởng thực cơm đậu Hà Lan

Trên đây là công thức làm món cơm đậu Hà Lan cực đơn giản mà bạn nên thử để những người thân yêu thưởng thức. Món ăn dễ làm, thanh đạm nhưng dinh dưỡng và thơm ngon chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm ngay từ lần đầu làm thử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *