Cùng tìm hiểu cách làm món cánh gà nướng cay đơn giản và dễ làm với hương vị thơm ngon cùng vị cay kích thích cho cả nhà thích mê luôn nhé.
Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm cánh gà nướng cay ăn ngon, cả nhà thích mê
Chế biến
30 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Cánh gà là bộ phận được nhiều người ưa chuộng vì đảm bảo được cả phần da và thịt đầy đủ và cánh gà cũng được chế biến thành nhiều món ăn rất hấp dẫn. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm cánh gà nướng cay trong bài viết sau.
Nguyên liệu làm món cánh gà nướng
- 800g cánh gà
- Hành tím, tỏi, tắc
- Gia vị: Muối, tiêu, bột canh, bột ngọt, nước tương, sa tế, mật ong
Mẹo hay: Để chọn mua cánh gà ngon, bạn nên chọn những cánh gà có màu vàng be, vàng nhạt, không có lông, không có mùi tanh và thịt gà có độ đàn hồi. Đối với các nguyên liệu như sa tế, hành tím, tỏi, mật ong và tắc thì bạn có thể đến các chi nhánh cửa hàng của Blogtonghop24h.edu.vn để tìm mua với mức giá vô cùng phải chăng nhé.
Nguyên liệu làm món cánh gà nướng
Cách làm món cánh gà nướng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cánh gà sau khi mua về thì bạn nên rửa sạch và ngâm trong 1 lít nước có pha muối trong khoảng 30 phút để cho cánh gà sạch và dễ thấm gia vị hơn.
Đối với hành tím và tỏi thì bạn nên xay nhuyễn để không bị cháy khi nướng chung với cánh gà.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm nước xốt
Bạn chuẩn bị một cái tô lớn và lần lượt cho vào 2 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm và trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Làm nước xốt
Bước 3 Ướp cánh gà
Bạn cho tất cả phần cánh gà vào tô nước xốt và trộn đều cho cánh gà thấm hết phần nước xốt. Bạn có thể ướp trong thời gian từ 1 – 2 tiếng cho tất cả cánh gà thấm đều gia vị nhé.
Tìm hiểu thêm: Cách làm 5 loại dimsum kinh điển trong ẩm thực Trung Hoa
Ướp cánh gàBước 4 Nướng cánh gà
Trước khi nướng cánh gà, để cho phần chóp cánh gà không bị cháy thì bạn nên bọc giấy bạc tại phần chóp.
Sau đó, bạn cho cánh gà lên khay nướng, bạn có thể lót thêm giấy bạc lên khay để cho cánh gà không bị cháy mặt dưới. Tiếp theo, bạn cho khay cánh gà vào lò nướng và vặn nhiệt độ là 180 độ C trong vòng 30 – 40 phút.
Nướng cánh gà
Bước 5 Làm nước chấm
Đối với món cánh gà nướng thì nước chấm cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho vào chén nhỏ 2 muỗng bột canh và vắt thêm 1 trái tắc là xong ngay. Bạn có thể thêm một ít ớt xay vào nếu muốn ăn cay.
Làm nước chấm
Bước 6 Thành phẩm
Món cánh gà nướng cay với vị ngọt, mặn và cay nhẹ đầu lưỡi từ sa tế rất kích thích vị giác. Bên cạnh đó, thịt gà thì dai, mọng nước và da gà thì đậm đà, giòn giòn tạo nên một món ăn thơm ngon từ trong ra ngoài.
Thành phẩm
Thưởng thức
Không chỉ dừng lại ở vị ngọt, mặn và cay đặc trưng mà khi chấm với hỗn hợp bột canh và tắc thì món cánh gà nướng cay còn hấp dẫn bội phần. Bạn có thể ăn chung với cơm trắng và kim chi hoặc đồ chua nữa nhé.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm nước mía ép thơm, cam giải nhiệt ngày nóng
Thưởng thứcTrên đây là chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm món cánh gà nướng cay. Đây sẽ là món ăn cực kỳ thơm ngon để chiêu đãi người thân và bạn bè trong những dịp tụ họp luôn nha.