Canh rau củ luôn là lựa chọn lý tưởng khi bạn muốn thực hiện chế độ ăn thanh đạm nhưng đầy đủ dưỡng chất. Dưới đây là cách làm canh bắp nấu nấm dễ làm tại nhà.
Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm canh bắp nấu nấm dễ làm tại nhà
Chế biến
30 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3 – 4 người
Với nguyên liệu dễ tìm cùng công thức chế biến đơn giản, chỉ vài phút bạn đã có ngay tô canh bắp nấu nấm thơm ngon nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Hãy cùng vào bếp và chế biến món canh bắp nấu nấm nhé!
Nguyên liệu nấu canh bắp nấu nấm
- 350gr bắp ngọt (1 trái)
- 100gr rau ngót
- 150gr nấm đùi gà
- Hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm chay, nước mắm chay, bột bắp.
Nguyên liệu nấu canh bắp nấu nấm
Cách nấu canh bắp nấu nấm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn lấy nấm đùi gà đem đi rửa sạch và để vào rổ cho ráo nước, sau đó, đem nấm đi cắt thành những miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Bắp ngọt bạn rửa sạch rồi bào nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Rau ngót bạn tuốt lấy lá bỏ cọng, rồi đem rửa sạch vớt ra để ráo.
Tiếp đến, bạn chuẩn bị một nồi nước rồi cho cùi bắp vào nấu khoảng 20 phút, để phần nước canh được ngọt và thơm hơn.
Bước 2 Xào nấm
Tìm hiểu thêm: Vào bếp làm món ba rọi sốt mắm giòn rụm, đậm đà, cực bắt cơm
Xào nấmBắc chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn vào, đợi dầu sôi, bạn cho phần hành lá cắt nhỏ vào phi thơm, sau đó tiếp tục bỏ nấm đùi gà vào xào. Đảo đều phần nấm khoảng 2 phút thì bạn nêm vào 2 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, tiếp tục đảo đều khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 3 Nấu canh bắp nấu nấm
Cùi bắp sau khi luộc khoảng 20 phút, bạn vớt cùi bắp ra và dùng phần nước luộc để nấu canh. Sau đó, bạn cho phần bắp đã bào vào nấu sôi, nêm vào 1 ít muối rồi tiếp tục cho phần nấm đã xào vào nấu trong khoảng 10 phút.
Nấu canh bắp nấu nấm
Sau 10 phút, bạn cho tiếp phần rau ngót vào nấu cùng. Bạn hòa tan một ít bột bắp với nước lạnh, đợi canh sôi và phần rau ngót đã chín tới, bạn cho từ từ bột bắp vào, vừa cho vừa đảo đều để phần nước bột bắp không bị vón cục.
Bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nấu khoảng 2 – 3 phút cho các nguyên liệu chín hoàn toàn là có thể tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Canh bắp sau khi nấu có màu sắc đẹp mắt cùng phần nước canh hơi sệt lại. Bạn múc canh ra bát, rắc một ít hành lá trên cho thơm. Có thể dùng ngay hoặc thưởng thức với cơm nóng nhé!
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Khéo tay vào bếp làm bánh Phú Sĩ nhân cadé mềm mịn, béo ngậy, thơm ngon
Thưởng thức canh bắp nấu nấmMón canh bắp nấu nấm thơm ngon nóng hổi, bạn có thể dùng món canh này như một món súp chay hoặc dùng như một món canh ăn cùng với cơm trắng trong dịp rằm, lễ đều được.
Vậy là chỉ qua vài bước đơn giản bạn đã có ngay một tô canh bắp nấu nấm ngon, bổ dưỡng. Cùng vào bếp thực hiện ngay để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Chọn mua nguyên liệu tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm canh bắp nấu nấm: