Mùa hè nóng bức bạn đừng bỏ lỡ món bingsu cam cực kỳ đơn giản dễ làm, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn bắt tay ngay thực hiện để thưởng thức cùng gia đình bạn nhé !
Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm bingsu cam thanh mát, xua tan cái nóng
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người
Bingsu, đôi khi được viết là bingsoo, là một món tráng miệng đá bào phổ biến ở Triều Tiên, đặc biệt là vào thời tiết nóng ẩm. Nó có xuất xứ từ món đá bào kakigori của Nhật Bản.
Bingsu cam được làm từ nguyên liệu chính là nước cam ép và sữa tươi với cách làm siêu đơn giản là có ngay món ăn giải nhiệt mùa hè bên người thân và gia đình bạn nhé !
Nguyên liệu làm Bingsu cam
- 2 Quả cam Úc
- 50g Đường cát
- 300ml nước cam ép đóng chai
- 500ml sữa tươi có đường
- 1 muỗng canh mật ong
Nguyên liệu làm bingsu cam
Cách làm bingsu cam
Bước 1 Làm đông nước cam ép và sữa tươi
Cho 300ml nước cam ép vào túi đựng thực phẩm buộc kín miệng cho vào ngăn đá tủ lạnh. Tương tự cho 500ml sữa tươi có đường vào túi đựng thực phẩm buộc kín miệng cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Để khoảng 4-5 tiếng cho sữa và nước cam ép đông lại là được
Làm đông sữa và nước cam
Bước 2 Sơ chế cam
Cam mua về rửa sạch dưới vòi nước loại bỏ các chất bẩn và tạp chất trên vỏ.
Cắt đôi 1 quả cam, dùng dụng cụ vắt cam vắt lấy nước. Còn lại 1 quả cam để nguyên dùng làm trang trí cho món ăn.
Rửa cam và vắt lấy nước
Bước 3 Nấu nước sốt cam
Đổ nước cam qua 1 cái rây lược bỏ tép cam để nước cam được trong.
Cho nước cam vắt vào 1 cái nồi, bắc lên bếp cho thêm 50g đường cát trắng đun với lửa nhỏ cho đường tan, cho thêm 1 muỗng canh mật ong khuấy đều tay cho đến khi sốt cam sệt lại là được.
Tìm hiểu thêm: Về Hội An thưởng thức cháo nghêu ấm bụng xế chiều
Nấu sốt camBước 4 Đập nhuyễn cam ép và sữa
Nước cam ép và sữa sau khi đã được đông cứng, bạn dùng chày hoặc vật cứng đập túi cam và sữa đông sao cho mịn và tơi giống như đá xay.
Nếu nhà bạn có máy bào đá có thể bỏ vào máy bào cho nhuyễn và mịn hơn nhé.
Làm nhuyễn cam và sữa
Bước 5 Thành phẩm
Lấy 1 tô lớn cho sữa đông giã vụn vào giữa, tiếp thep cho cam ép đông vụn xung quanh, cắt các lát cam để xung quanh trang trí tùy thích, cuối cùng rưới nước sốt cam lên trên là hoàn thành rồi.
Trang trí bingsu cam
Thưởng thức
Bingsu cam mát lạnh với vị cam thơm lừng kết hợp với sữa beo béo tạo ra vị chua chua ngọt ngọt lẫn vị béo tan trong miệng.
Món bingsu cam vừa có thể giúp bạn giải nhiệt trong mùa hè vừa tăng cường vitamin C, hãy bắt tay thực hiện ngay tại nhà bạn nhé !
>>>>>Xem thêm: Loại quả rừng mọc dại ở Việt Nam, sang nước ngoài giá 200.000 đồng/kg
Trang trí bingsu camNhư vậy, Blogtonghop24h.edu.vn vừa giới thiệu đến bạn cách làm món bingsu cam cực dễ, thơm lừng vị cam.Bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay cho những người yêu thương của bạn cùng thưởng thức nhé!