Chị Ngọc chia sẻ cách làm gỏi tôm xoài ngon, bổ, dễ ăn

Chị Ngọc chia sẻ cách làm gỏi tôm xoài ngon, bổ, dễ ăn

Món gỏi là món dễ ăn giúp cho người ăn không cảm thấy bị ngấy. Tuần này mình xin giới thiệu cùng các bạn cách làm món gỏi tôm xoài với hương vị lạ miệng, ngon mà bổ dưỡng.

Với món gỏi tôm xoài chị em có thể cân nhắc để đổi bữa cho gia đình, giúp cho bữa ăn thêm hấp dẫn, lạ miệng. Với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản chỉ qua vài bước đơn giản chị em đã có thể hoàn thành món nộm ngon chiêu đãi của gia đình.

Bạn đang đọc: Chị Ngọc chia sẻ cách làm gỏi tôm xoài ngon, bổ, dễ ăn

Nguyên liệu làm món gỏi tôm xoài

  • 300gr tôm
  • 1 củ cà rốt
  • 1 trái xoài tứ quý
  • 3 nhánh tỏi, 1 trái ớt, 1 trái chanh, rau mùi
  • Gia vị: Nước mắm, đường, dầu ăn.

Cách làm món gỏi tôm xoài

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Chị Ngọc chia sẻ cách làm gỏi tôm xoài ngon, bổ, dễ ănChế biến nguyên liệu

Tôm đem bóc vỏ, rút đường chỉ trên lưng của tôm và rửa sạch.

>> Cách bóc vỏ và lấy chỉ tôm cực nhanh, đơn giản

>> Bỏ túi ngay cách lấy chỉ tôm cực nhanh, 1 con mất 2 giây mà chẳng cần phải lột vỏ

Xoài và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó dùng đồ bào, bào thành sợi nhỏ để riêng ra đĩa.

Rau mùi nhặt bỏ gốc, rửa sạch sau đó lấy một phần thái nhỏ còn một phần để lại dùng trang trí.

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, ớt băm nhỏ, chanh cắt ra vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Hấp tôm

Chị Ngọc chia sẻ cách làm gỏi tôm xoài ngon, bổ, dễ ăn

Tôm sau khi được làm sạch thì bạn bỏ vào một chiếc chén con rồi cho vào nồi hấp chín. Hấp trong thời gian khoảng 10 phút là tôm chín.

Khi tôm đã chín thì lấy ra đĩa đợi nguội rồi cắt ra thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Pha nước trộn gỏi

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm bún tôm Hải Phòng chuẩn vị, chẳng cần đi đâu xa

Chị Ngọc chia sẻ cách làm gỏi tôm xoài ngon, bổ, dễ ăn

Bạn bỏ 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc vào một chiếc chén sau thêm vào nước cốt chanh dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp tục thêm tỏi và ớt vào, bạn có thể nếm thử xem vị đã vừa ăn chưa.

Bước 4: Trộn gỏi

Chị Ngọc chia sẻ cách làm gỏi tôm xoài ngon, bổ, dễ ăn

Khi nước trộn gỏi đã được pha chế xong, bây giờ bạn hãy cho tôm, xoài, cà rốt vào một chiếc tô lớn. Sau đó rưới nước trộn gỏi lên dùng đũa trộn đều cho gia vị thấm đều. Cuối cùng cho thêm rau mùi thái nhỏ vào.

Thành phẩm

Chị Ngọc chia sẻ cách làm gỏi tôm xoài ngon, bổ, dễ ăn

>>>>>Xem thêm: Loài đặc sản Tây Bắc khiến nhiều người giật mình, không phải ai cũng dám thử

Bày gỏi ra đĩa và trang trí thêm vài cọng rau mùi lên trên để đĩa gỏi nhìn hấp dẫn và bắt mắt hơn.

Với cách làm đơn giản bạn đã có món gỏi xoài tôm không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Nếu yêu thích các món ngon từ tôm thì hãy vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé!  Chúc bạn thành công với món ăn mới này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *