Chàng trai phê thuốc nhét trứng vào vùng kín

0
4
Thanh niên 29 tuổi (Hà Lan) nhét 15 quả trứng vào hậu môn khi phê thuốc GHB, loại thuốc an thần gây ảo giác, hôn mê.

Vào bệnh viện cấp cứu, bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân bị nhiễm trùng bụng. Kết quả chụp CT phát hiện một lỗ thủng trên vùng đại tràng và một lượng lớn không khí cùng chất lỏng trong khoang bụng bệnh nhân. “Chúng tôi phải phẫu thuật nội soi khẩn cấp để đưa những quả trứng ra ngoài”, một bác sĩ nói. May mắn, bệnh nhân được cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Chàng trai phê thuốc nhét trứng vào vùng kín
Ảnh: PA.

Nhóm thuốc GHB có tên khoa học là Gamma Hydroxy Butyrate, ở dạng chất lỏng không mùi, hơi có vị chát và thường được đóng trong chai nhỏ. Thuốc còn được bán dưới dạng bột hoặc viên nang. GHB được xếp vào loại an thần, giảm đau, gây ngủ, ban đầu được dùng làm thuốc giúp dễ ngủ. 

Tác động của GHB thay đổi tùy theo cơ địa người dùng. Lúc đầu, nó tạo cảm giác vui vẻ, kích động nên người sử dụng cảm thấy thư giãn, thích thú, hạnh phúc, dễ thân thiện. Sau khoảng 15 phút, họ sẽ buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, lơ mơ, đờ đẫn, rối loạn thị giác, suy hô hấp, quên hết mọi việc rồi hôn mê; khi tỉnh dậy thì mất trí nhớ. Khi kết hợp với rượu, GHB gây khó thở và có thể dẫn đến tử vong.

Loại thuốc này thường được bào chế bất hợp pháp nên độ tinh khiết và hàm lượng không được kiểm soát, hậu quả vì thế không thể lường hết được. GHB tác động rất nhanh, khiến người dùng không thể kiểm soát được cơ thể. Dùng thường xuyên mỗi ngày một liều sẽ dẫn đến lệ thuộc thuốc. Ở liều cao, nó dễ gây tử vong. 

GHB từng được dùng để điều trị các bệnh liên quan đến rối loạn giấc ngủ tại một vài quốc gia. Từ năm 1990, nó đã bị cấm dùng ở Mỹ do từng bị lạm dụng để gây hưng phấn, làm êm dịu thần kinh. Bọn tội phạm sử dụng thuốc này vào việc cưỡng bức tình dục vì có thể dễ dàng hòa thuốc vào nước uống mà người bị hại khó phát hiện.

Theo Thu Hiền (VnExpress.net)

LEAVE A REPLY