Chàng rể dọa trả con gái cho nhà ngoại dạy lại, nhưng câu trả lời của bố vợ mới khiến anh tái xám mặt mày

0
5
“Thái độ của con rể, bố mẹ em cũng phần nào biết nhưng vì nghĩ cho con gái nên họ cố tỏ ra vui vẻ, chiều anh ấy hơn…”, người vợ kể.

Cuộc sống hôn nhân luôn cần có sự quan tâm qua lại giữa vợ chồng cũng như cả hai phải cùng phải xắn tay chăm sóc gia đình lớn. Người chồng trong câu chuyện dưới đây vì sống thiếu công bằng với nhà ngoại khiến vợ anh bức xúc mà vào mạng xã hội chia sẻ nỗi lòng của mình.

Chuyện cô kể như sau: “Bố mẹ chỉ có mình em là con gái lại còn là út nên thương lắm. Thú thực lúc trước em đòi lấy chồng em bây giờ ông bà cũng không ưng lắm đâu nhưng vì chiều con gái nên họ đành miễn cưỡng gật đầu. Vì thương con nên bố mẹ cũng ra sức chiều con rể, họ đối đãi với chồng em tử tế, quan tâm như con trai. Vậy nhưng chồng em thì chán ngán, anh ấy cư xử kém lắm, không những ăn ở thiếu công bằng với nhà ngoại mà cứ động tí không hài lòng với vợ lại mang bố mẹ em ra đay nghiến nói họ không biết dạy con.

Chàng rể dọa trả con gái cho nhà ngoại dạy lại, nhưng câu trả lời của bố vợ mới khiến anh tái xám mặt mày
Bài chia sẻ của người vợ

Không ít lần em góp ý với chồng, nói rằng vợ chồng có gì thì bảo ban nhau đừng đưa phụ huynh vào cuộc nhưng anh ấy toàn nói lại bằng giọng rất khó chịu là: ‘Bố mẹ cô có con gái không biết dạy, tôi chỉ chửi chứ chưa mang trả là may”.

Thái độ của con rể, bố mẹ em cũng phần nào biết nhưng vì nghĩ cho con gái nên họ cũng nhịn mà cố tỏ ra vui vẻ, chiều anh ấy hơn. Nhiều khi thấy con rể kể tội con gái nhiều quá, trước mặt anh ấy bố lại nhắc em: ‘Con cư xử thế nào cho đúng, đừng để người ngoài nhìn vào lại chê cười bố mẹ’.

Chồng em nghe thế đắc ý lắm, nghĩ rằng bố mẹ em trọng thể diện, sợ con gái bị chồng trả về nên càng bắt bẻ em. Động tí là dọa đuổi em về ngoại cho bố mẹ dạy lại”.

Có anh con rể ngang ngược không biết lý lẽ khiến phụ huynh cũng mệt mỏi theo. Tuy nhiên bố mẹ nào cũng thương con, đôi khi vì con mà họ còn chấp nhận vứt bỏ đi cái tôi, sự sĩ diện của bản thân để con được sống yên ấm bên nhà chồng. Vậy nhưng khi nhận ra con gái mình không thể có hạnh phúc ở đó, chắc chắn họ sẽ không ngồi im để con mình chịu khổ thêm.

“Hôm qua em mượn điện thoại của chồng vào mạng, vô tình phát hiện anh ấy nhắn tin với 1 đồng nghiệp nữ, giọng điệu lả lơi vô cùng. Cô ả kia còn gửi cả ảnh hở hang cho chồng em ngắm. Ức quá em làm ầm. Không ngờ chồng em quay lại mắng vợ tự tiện lục lọi, đọc trộm tin nhắn của chồng. Hai đứa lời qua tiếng lại, chồng em còn trợn mắt nói vợ thiếu giáo dục mới đi xâm phạm vào quyền riêng tư của người khác như thế.

Đúng lúc bố em sang chơi, thấy bố vợ, chồng em vênh mặt dọa rằng: ‘Bố mẹ xem bảo ban, dạy lại vợ con đi không đừng trách con…’.

Thái độ của chồng làm em thất vọng tột độ lại thương bố mình. Không ngờ ông cười bảo: ‘Thể diện của bố mẹ đáng gì so với hạnh phúc của con gái. Ngay hôm con bé quyết lấy anh, tôi đã dặn nó nếu sống với chồng mà không hạnh phúc thì về với bố mẹ rồi. Chẳng qua con tôi nặng lòng với anh nên nó mới cố nhẫn nhịn sống cùng tới giờ này.

Chàng rể dọa trả con gái cho nhà ngoại dạy lại, nhưng câu trả lời của bố vợ mới khiến anh tái xám mặt mày - 1
Ảnh minh họa

Còn với tôi, rể mà sống tốt, biết mang lại hạnh phúc cho con gái tôi thì tôi quý hơn vàng, còn không tôi cũng chỉ coi là bụi.

Nói xong ông quay ra hỏi em: ‘Thế nào con, nay có muốn về nhà luôn không, để bố gọi xe chở đồ về luôn?’.

Em gật đầu vào gấp quần áo về theo ông. Sáng nay chồng em sang nhà xin lỗi bố mẹ để đón vợ nhưng em không về”.

Bước chân vào hôn nhân, chúng ta đều phải tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình. Việc vợ chồng mâu thuẫn, va chạm là khó tránh nhưng tuyệt đối không được phép đưa phụ huynh vào cuộc. Cách hành xử của anh chồng trong câu chuyện trên thật sự quá đáng trách nên bố mẹ vợ anh mới không thể bao dung, nhân nhượng hơn được.

Theo Hải Hương (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY