Sự kết hợp của cam, sữa và đá viên đã tạo nên một ly sinh tố có vị ngon, ngọt thơm mát đặc trưng của cam. Cách làm món sinh tố này thì cực kì đơn giản, đọc tiếp bài viết để biết cách làm bạn nhé.
Bạn đang đọc: Cam ép đã ngon, sinh tố cam còn ngon hơn
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 – 3 người
Cam có vị chua ngọt, có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, thế nên được nhiều người yêu thích và sử dụng để làm nước uống, nấu ăn và làm đẹp. Chỉ với vài nguyên liệu và cách làm đơn giản, là bạn đã có ngay một ly sinh tố cam rồi.
>> Tham khảo thêm: 17 loại sinh tố ngon, đẹp da, tăng sức đề kháng cho cơ thể
Nguyên liệu làm sinh tố cam
Nguyên liệu làm sinh tố cam
- 4 quả cam tươi
- 1 bịch sữa tươi không đường
- Sữa đặc (có thể không cần dùng)
- Đá viên
Cách làm sinh tố cam
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Vắt lấy nước 1 quả cam, 3 quả còn lại thì gọt vỏ, bỏ hạt bên trong rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Mít sầu riêng có gì đặc biệt mà gây sốt đến thế? Bao nhiêu tiền 1 kg?
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Làm sinh tố cam
Cho lần lượt những miếng cam, sữa tươi và một ít sữa đặc vào, bật máy rồi tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó cho đá vào, rồi xay cho đá và hỗn hợp cam hòa quyện với nhau, tắt máy.
Làm sinh tố cam
Lưu ý:
– Lượng sữa tươi, sữa đặc cho vào bạn có thể gia giảm tùy theo sở thích.
– Đá viên sẽ giúp sinh tố có độ đặc, mát lạnh hơn. Nếu như bạn thích sinh tố đặc thì nên cho nhiều đá một tí, tuy nhiên nó sẽ rất lạnh đấy, cân nhắc nếu như bạn bị ê buốt răng nhé.
Tham khảo thêm: 14 cách làm sinh tố ngon miệng, đầy bổ dưỡng cho sức khỏe
Thành phẩm
Cho sinh tố cam ra ly, trang trí theo ý thích, vậy là bạn đã có một ly sinh tố cam ngon lành rồi.
>>>>>Xem thêm: Thu Hà Nội thưởng thức cốm chuẩn làng Vòng với 7 địa chỉ nên thử
Sinh tố cam thành phẩmChỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một ly sinh tố cam ngon mát rồi, hãy vào bếp và làm ngay món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.