Cách sử dụng nước mắm cho từng loại món ăn

Cách sử dụng nước mắm cho từng loại món ăn

Nước mắm là loại gia vị nấu ăn không thể thiếu của mỗi gia đình. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng nước mắm cho từng loại món ăn đúng cách chưa? Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách dùng nước mắm hiệu quả nhé!

Đối với món thịt luộc, cá hấp

Cách sử dụng nước mắm cho từng loại món ăn

Bạn đang đọc: Cách sử dụng nước mắm cho từng loại món ăn

Để có thể cảm nhận được hết vị ngọt của thịt luộc, cá hấp thêm đậm đà thì bạn nên sử dụng loại nước mắm nguyên chất, không pha loãng. Chỉ cần cho thêm một ít ớt thái lát hoặc tiêu, chanh vào là đã có thể ăn ngay.

Nêm nước mắm vào canh

Cách sử dụng nước mắm cho từng loại món ăn

Nếu muốn nêm nước mắm cho món canh thì bạn chỉ nêm sau cùng. Khi món canh đã chín và tắt bếp, bạn cho một vài giọt nước mắm vào để món ăn vừa ngon hơn lại có thể hấp thu hết dinh dưỡng có trong nước mắm.

Sử dụng nước mắm cho các món kho từ thịt, cá

Tìm hiểu thêm: Trải nghiệm 19 quán ăn tối quận Đống Đa ngon nức tiếng

Cách sử dụng nước mắm cho từng loại món ăn

Với các loại nguyên liệu là thịt, cá thì trước khi nấu, bạn nên ướp với các loại gia vị như đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, hành, ớt… Và khi nấu gần chín mềm thì mới cho thêm một ít nước mắm vào rồi tắt bếp, để món ăn thêm đậm đà mà không làm mất dinh dưỡng trong nước mắm.

Sử dụng nước mắm cho các món chiên, gỏi…

Cách sử dụng nước mắm cho từng loại món ăn

Đối với các món chiên, gỏi, bún… thì bạn cần chế biến nước mắm thành món nước chấm có vị chua ngọt, để khi ăn không bị ngán. Để có một chén nước chấm chua ngọt ngon thì ngoài nước mắm ra thì bạn cần sử dụng thêm chanh, tỏi băm, ớt băm, đường, bột ngọt, giấm ăn và hòa tan chúng với nhau.

Những lưu ý khi sử dụng nước mắm

Cách sử dụng nước mắm cho từng loại món ăn

>>>>>Xem thêm: Cá bông lau là gì? Giá bao nhiêu, mua ở đâu? Cách phân biệt cá bông lau và cá hú

– Không đun sôi nước mắm quá lâu sẽ làm phá hủy các chất dinh dưỡng cũng như làm nước mắm bị biến đổi mùi vị.

– Không dùng nước mắm để ướp thịt còn sống vì loại gia vị này sẽ khiến thịt bị cứng và mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt.

– Không dùng nước mắm khi chế biến các món ăn từ tôm, tép kho… để tránh làm mất vị ngon, ngọt của các nguyên liệu này.

Cách làm nước mắm tỏi ớt chua ngọt đơn giản tại nhà, ai ăn cũng mê

Hy vọng với những bí quyết trên đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc sử dụng nước mắm khi nấu ăn hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Chọn mua nước mắm ngon, chất lượng bán tại Blogtonghop24h.edu.vn nhé:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *