Bạn sẽ không thể cưỡng lại hương vị bùi béo, ngọt thanh của trà sữa Hokkaido. Hôm nay, cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá công thức làm món trà sữa quen thuộc này nhé!
Bạn đang đọc: Cách pha trà sữa Hokkaido ngon, béo ngậy như ngoài tiệm
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm trà sữa Hokkaido
- 15g hồng trà.
- 1,2 lít nước sôi
- 300ml nước đường
- 100ml sữa tươi Hokkaido
- 150g bột năng
- 30g đường nâu
- 10g bột gạo
- 5g bột cacao
Nguyên liệu làm trà sữa Hokkaido
Mẹo hay:
Hồng trà hay trà đen nên mua tại cửa hàng hay địa chỉ uy tín tránh mua phải hàng kém chất lượng, không đảm bảo được sức khỏe. Nên chọn loại trà cao cấp để tạo vị đậm đà, hương thơm mạnh.
Nên chọn sữa tươi Hokkaido có hàm lượng kem cao, tạo độ ngậy béo khi thưởng thức. Nếu sử dụng các loại sữa tươi của Nhật Bản thì càng tốt.
Cách làm trà sữa Hokkaido
Bước 1 Pha nước cốt hồng trà
Đun 500ml nước sôi, cho 15g hồng trà vào ủ trong 10-15 phút cho ra hết cốt trà. Sau khi ủ, ta sẽ thu lại được 450ml nước cốt hồng trà.
Pha nước cốt hồng trà
Bước 2 Làm trân châu đen
Cho lần lượt 150g bột năng, 10g bột gạo, 5g bột ca cao và 30g đường nâu vào tô trộn đều. Tiếp đến đổ 120ml nước sôi vào hỗn hợp trên, khuấy đều khoảng 5 phút. Sau đó, đổ bột ra bàn, nhào đều tay, nặn thành những viên trân châu tròn rồi áo bên ngoài 1 lớp bột năng.
Bắc nồi lên bếp, đun 500ml nước sôi, cho tất cả trân châu vào, nấu trong 25 phút hoặc đến khi trân châu chín. Múc trân châu ra và thả ngay vào nước lạnh, ngâm 2 phút rồi vớt ra, để ráo.
Tìm hiểu thêm: Thử thách ăn hết 4 quán tàu hũ thối cực nổi tiếng tại Sài Gòn
Làm trân châu đenBước 3 Pha trà sữa
Lần lượt cho các nguyên liệu 300ml nước cốt hồng trà, 300ml nước đường phèn, 100ml sữa tươi Hokkaido, 30g trân châu đen vào ly và khuấy đều.
Pha trà sữa Hokkaido
Bước 4 Hoàn thành thức uống
Cho đá viên vào ly là bạn có thể thưởng thức ngay rồi.
Hoàn thành trà sữa Hokkaido
Thành phẩm
Trà sữa Hokkaido mang hương vị ngọt thanh của đường phèn, hòa quyện cùng sữa tươi Hokkaido tự nhiên thơm ngậy, trà thượng hạng chan chát nơi đầu lưỡi và trân châu dai giòn. Một sự kết hợp hoàn hảo khiến bất kỳ ai cũng phải si mê.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm cá basa nướng tiêu xanh thơm lừng, cay nồng tròn vị
Thành phẩm trà sữa HokkaidoThật đơn giản đúng không nào. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không ghé Blogtonghop24h.edu.vn để mua nguyên liệu về thực hiện món thức uống này ngay hôm nay?