Ốc là món khoái khẩu của rất nhiều lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người lớn. Nhưng để có một phần ốc ngon đúng chất quán, ngoài việc lựa chọn ốc tươi sống thì mắm ốc là một phần quan trọng không thể thiếu. Dưới đây là công thức giúp các bạn có thể tự làm nước mắm ngon như ngoài tiệm
Nguyên liệu
- Nước mắm ngon: 2 muỗng
- Nước sôi để nguội: 1 muỗng
- Nước cốt chanh: 1 muỗng
- Đường: 3 muỗng
- Gừng, ớt, tỏi: bằm nhỏ
- Rau mùi: thái nhỏ
- Sả: thái nhỏ
Cách pha nước mắm ăn ốc đúng ngon
Tìm hiểu thêm: 1 chén cơm bao nhiêu calo? Ăn cơm có mập không?
>>>>>Xem thêm: Trở về tuổi thơ với 5 món bánh dân dã miền Tây ít ai biết
Bạn đang đọc: Cách pha nước mắm ăn ốc đúng ‘kiểu’
– Cho nước mắm ngon + nước + đường, trộn đều. Bắc lên bếp đun sôi cho tan đường sau đó để nguội.
– Lưu ý: nếu các bạn không để nguội thì phần tỏi, gừng, ớt sẽ không nổi lên trên mà chìm xuống đáy, sẽ không đẹp mắt đâu đấy
– Sau đó cho gừng + tỏi + ớt bằm nhuyễn + nước cốt chanh vào trộn đều.
– Rắc rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Nếu thích ăn cay, bạn nên cho ớt cay hoặc ớt nghiền vào sẽ ngon hơn nhiều.
Với cách pha nước mắm ốc đơn giản trên bạn sẽ có 1 chén mắm thêm ngon, sền sệt hợp với tất cả loại ốc, chúc các bạn thành công nhé!
Tham khảo thêm: Cách làm nước mắm chua ngọt ngon, tỏi ớt nổi lềnh bềnh đẹp mắt