Cách nấu phở gà đậm đà, thịt mềm, ngọt nước ngay tại nhà

Cách nấu phở gà đậm đà, thịt mềm, ngọt nước ngay tại nhà

Phở gà ngon là sự kết hợp hài hòa giữa các gia vị khi nấu cùng nước dùng từ gà đậm đà, chuẩn vị. Chỉ với những bước cực kì đơn giàn và những nguyên liệu dễ tìm, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn trổ tài để nấu một tô phở gà thơm ngon, nóng hổi cho cả nhà thưởng thức nhé.

Cách nấu phở gà đậm đà, thịt mềm, ngọt nước ngay tại nhà

Bạn đang đọc: Cách nấu phở gà đậm đà, thịt mềm, ngọt nước ngay tại nhà

Chế biến
90 phút
Chuẩn bị
20 phút
Dành cho
3 – 4 người

Món phở gà mang một vị ngon đặc trưng chẳng hề thua kém phở bò. Sợi phở dai ngon, nước dùng ngọt thanh, béo béo còn thịt gà thì mềm vừa phải. Ăn kèm với nước tương ớt cùng tí chanh là xuất sắc nhất. Nếu bạn cũng thích món phở gà thì hãy cũng theo dõi công thức nấu món ăn ngon tuyệt cú mèo này với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Nguyên liệu làm món phở gà

  • 150g gà ta
  • 300g bánh phở
  • 50g giá đỗ
  • 1 củ hành tây, 1 củ sả, 1 củ gừng
  • Hành lá, ngò, ớt, chanh
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đường

Cách nấu phở gà đậm đà, thịt mềm, ngọt nước ngay tại nhàNguyên liệu làm món phở gà

Cách làm món phở gà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Những quán cà phê xem bóng đá quận 9 không thể bỏ qua trong mùa World Cup này

Cách nấu phở gà đậm đà, thịt mềm, ngọt nước ngay tại nhàSơ chế nguyên liệu nấu phở gà

Gà sau khi mua về, các bạn xát muối, rửa sạch. Hành tây cắt đôi, xả cắt khúc, gừng đập dập. Hành, ớt, chanh rửa sạch, thái nhỏ. Giá đỗ, ngò rửa sạch.

Bước 2 Luộc gà và nấu nước dùng

Cách nấu phở gà đậm đà, thịt mềm, ngọt nước ngay tại nhàLuộc gà và nấu nước dùng

Gà đã sơ chế thì đem luộc chín sau đó vớt ra. Dùng khăn ủ kín gà để nước ngấm vào thịt, giúp thịt gà được ngon và mềm hơn.Sau đó, xé thịt gà thành những miếng vừa ăn.

Cho phần xương gà vào lại nồi nước dùng, thả hành tây, gừng, xả vào. Ninh khoảng 60- 90 phút cho xương ra hết chất ngọt. Nêm đường, muối, nước mắm, hạt nêm vừa ăn thì tắt bếp.

Bước 3 Chần phở

Nếu bạn dùng phở ướt thì chỉ cần chần sơ qua với nước sôi 1-2 phút là được.

Còn bạn dùng phở khô thì nên phải ngâm phở với nước trước để phở mềm ra, sau đó mới tiến hành chần phở với nước sôi.

Chần bánh phở xong bạn xếp vào tô, thêm giá đỗ, thịt, gà và rau thơm rồi chan nước dùng là có thể thưởng thức rồi đấy.

Cách nấu phở gà đậm đà, thịt mềm, ngọt nước ngay tại nhà

>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách nấu lẩu bằng nồi cơm điện vừa hấp dẫn, vừa tiện lợi

Chần phở

Bước 4 Thành phẩm

Khi ăn, để bánh phở vào tô, thêm thịt gà, hành lên trên rồi múc nước dùng vào. Ăn kèm với giá đỗ, ngò, ớt, chanh nếu thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *