Cách nấu mì quảng Phan Thiết – Mũi né thơm ngon, chuẩn vị

Cách nấu mì quảng Phan Thiết – Mũi né thơm ngon, chuẩn vị

Mì quảng Phan Thiết là một trong những đặc sản nhất định phải thử nếu có dịp đến đây. Hướng dẫn cách nấu mì quảng Phan Thiết đơn giản, tại nhà.

Không cần đến Phan Thiết bạn cũng có thể thưởng thức món mì quảng ngon nức tiếng này với cách làm đơn giản dưới đây. Nước dùng đậm đà, thịt vịt mềm thơm vô cùng hấp dẫn. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu mì quảng Phan Thiết – Mũi né thơm ngon, chuẩn vị

Cách nấu mì quảng Phan Thiết

Cách nấu mì quảng Phan Thiết – Mũi né thơm ngon, chuẩn vị

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu nấu mì quảng Phan Thiết

  • 600g thịt vịt
  • 1 gói mì quảng
  • 15g gừng
  • 25g tỏi
  • 25g hành tím
  • 400ml nước dừa
  • 600ml nước dùng gà
  • Rau thơm, rau sống
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, dầu màu điều, đường phèn, dầu ăn

Cách nấu mì quảng Phan Thiết – Mũi né thơm ngon, chuẩn vịNguyên liệu làm mì quảng Phan Thiết

Cách làm món mì quảng Phan Thiết

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành tím, tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ. Gừng bạn cạo bỏ vỏ ngoài, băm nhỏ

Cách nấu mì quảng Phan Thiết – Mũi né thơm ngon, chuẩn vịThịt vịt rửa sạch và để ráo nước.

Mẹo hay: Để khử mùi hôi của vịt thì pha 1 ít muối với lượng giấm vừa đủ rồi khuấy đều lên. Sau đó dùng hỗn hợp này chà xát lên mặt trong và ngoài của từng miếng thịt. Cuối cùng là rửa sạch lại với nước.

Bước 2 Ướp thịt vịt

Tìm hiểu thêm: Cách nấu phá lấu triều châu ngon chuẩn vị người Hoa

Cách nấu mì quảng Phan Thiết – Mũi né thơm ngon, chuẩn vịƯớp thịt vịt

Cho vịt vào tô rồi cho thêm 15g gừng, 15g tỏi, 15g hành tím, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm vào trộn đều lên. Ướp trong 15 phút.

Bước 3 Chiên thịt vịt

Cách nấu mì quảng Phan Thiết – Mũi né thơm ngon, chuẩn vịChiên thịt vịt

Bắc chảo lên bếp cho nóng chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu màu điều. Tiếp đến cho thịt vịt đã ướp vào chiên và trở đều nhé. Khi thấy 2 mặt miếng thịt săn lại thì tắt bếp.

Bước 4 Nấu nước dùng

Cách nấu mì quảng Phan Thiết – Mũi né thơm ngon, chuẩn vịNấu nước dùng mì quảng

Cho vào nồi 1 muỗng dầu màu điều, 10g tỏi, 10g hành tím. Lấy thịt vừa chiên để vào luôn, rồi cho 400ml nước dừa và 600ml nước dùng gà vô và hầm trong 45 phút.

Sau đó thêm 2 muỗng canh đường phèn, 1,5 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm khuấy đều lên và nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5 Thành phẩm

Món ăn đã hoàn thành rồi. Giờ thì cho mình quảng vào tô, múc nước dùng, thịt vịt vào và là có thể thưởng thức. Món này sẽ ngon hơn khi ăn kèm rau sống và rau thơm đấy.

Cách nấu mì quảng Phan Thiết – Mũi né thơm ngon, chuẩn vị

>>>>>Xem thêm: Cách làm tart dâu chua ngọt, đẹp mắt, dễ thực hiện

Thành phẩm

Cách nấu mì quảng Phan Thiết với giò heo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *