Cách nấu lẩu sữa Trường Thọ ngọt thanh, tốt cho sức khỏe

Món lẩu sữa không chỉ lạ miệng mà còn cực bổ dưỡng và thơm ngon. Học ngay cách nấu lẩu sữa Trường Thọ ngọt thanh, tốt cho sức khỏe cho cả nhà thưởng thức.

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu sữa Trường Thọ ngọt thanh, tốt cho sức khỏe

10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
4 – 5 người

Với cách chế biến độc lạ, lẩu sữa trở thành món ăn thu hút nhiều thực khách ẩm thực bởi hương vị đặc biệt của nó. Trong bài viết này, Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ cách làm món lẩu sữa Trường Thọ thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu nấu lẩu sữa Trường Thọ

• 1.2-1.5 kg thịt gà
  • 1.8 lít nước dùng hầm xương
  • 300g nấm kim châm
  • 300g nấm đùi gà
  • 300g nấm hải sản
  • 300g rau tần ô
  • 150ml sữa tươi
  • 1 gói thuốc bắc
  • 1 ít ớt cắt lát
  • Gia vị: Tiêu xay, muối, hạt nêm

Mẹo hay
Khi mua thịt gà làm sẵn thì bạn nên mua tại các siêu thị uy tín, lựa con gà có da màu vàng óng đặc trưng, có độ đàn hồi tốt, phần thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm, không có nhiều vết bầm hoặc vết máu tụ.

Khi mua nấm kim châm, bạn chọn nấm có hình giá đậu còn tươi, mũ nấm chắc, trắng bóng, thân không nhầy nhụa, gốc không bị tách hay bở ra.

Nấm đùi gà thì chọn nấm có màu tươi, bề ngoài căng bóng, chiều dài 12 – 15cm, còn với nấm hải sản thì chọn những cây có màu trắng bóng, mũ còn chắc tay, sờ vào thấy mượt tay, gốc nấm cũng bị bở ra. Chú ý khi mua nấm tránh mua loại có mùi lạ, dập nát, vết thâm, vết xước hay hết hạn sử dụng.

Cách nấu lẩu sữa Trường Thọ ngọt thanh, tốt cho sức khỏeNguyên liệu nấu món lẩu sữa Trường Thọ

Cách làm món lẩu sữa Trường Thọ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn mang thịt gà rửa với nước muối pha loãng từ 10-15 phút để khử mùi tanh. Sau đó rửa lại với nước sạch, rồi để cho ráo nước. Kế đến, bạn chặt thịt gà ra thành từng miếng vừa ăn và bày ra dĩa, trang trí ít lát ớt bên trên.

Cách nấu lẩu sữa Trường Thọ ngọt thanh, tốt cho sức khỏeSơ chế các nguyên liệu

Còn rau với nấm bạn cũng rửa sơ với nước muối để làm sạch, sau đó bạn cắt bỏ phần chân, đối với rau cải cúc thì nhặt bỏ phần lá dập, hư rồi cũng bày ra dĩa tương tự như gà.

Mẹo hay
Dùng nước muối pha loãng hoặc gừng đập dập pha với rượu trắng để ngâm gà từ 10-15 phút để khử mùi tanh của thịt gà hết sức hiệu quả.

Bước 2 Nấu nước lẩu

Tiếp theo, bạn cho 1.8 lít nước dùng hầm xương vào nồi lẩu, rồi cho vào đó 1 gói gia vị thuốc bắc, 2 muỗng canh muối, 3 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh tiêu xay, khuấy đều cho gia vị tan hết và đun sôi.

Tìm hiểu thêm: Cách làm sữa chua bằng máy cực đơn giản chỉ trong 2 bước

Cách nấu lẩu sữa Trường Thọ ngọt thanh, tốt cho sức khỏeNấu nước lẩu

Bước 3 Thành phẩm

Đun đến khi nước sôi thì bạn thêm vào 150ml sữa tươi, khuấy đều và tiếp tục nấu sôi trong vòng 30 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

Cách nấu lẩu sữa Trường Thọ ngọt thanh, tốt cho sức khỏeCho các nguyên liệu vào và thưởng thức

Khi nước lẩu đã hoàn thành thì bạn cho vào đó thịt gà, rau cải cúc, nấm hải sản, nấm đùi gà, nấm kim châm là có thể thưởng thức ngay rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhúng lẩu với các nguyên liệu yêu thích khác.

Thưởng thức

Cách nấu lẩu sữa Trường Thọ ngọt thanh, tốt cho sức khỏe

>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm ức vịt áp chảo sốt mận dễ dàng thực hiện

Món lẩu sữa Trường Thọ cực dễ làm mà hương vị cực ngon, lạ miệng

Món lẩu sữa Trường Thọ cực dễ làm mà hương vị cực ngon, lạ miệng lại còn bổ dưỡng. Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị thuốc bắc đặc trưng nhưng hài hòa với vị béo thơm của sữa tươi, cùng chất ngọt từ nấm và rau cải cúc đảm bảo bạn sẽ hài lòng.

Bên trên là cách làm món lẩu sữa Trường Thọ vừa ngon, vừa bổ và dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được. Blogtonghop24h.edu.vn chúc các bạn thực hiện thành công ngay lần đầu nhé.

Chọn mua sữa tươi bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để nấu lẩu sữa Trường Thọ: