Cháo vịt đậu xanh là sự kết hợp của thịt vịt thơm ngon, đậu xanh thanh mát cho bữa ăn giàu dinh dưỡng. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn thay đổi khẩu vị nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo vịt đậu xanh bổ dưỡng
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3-4 người
Món cháo vịt đậu xanh là sự kết hợp hoàn hảo của thịt vịt thơm ngon, đậu xanh thanh mát, giải nhiệt mang đến bữa ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Các mẹ hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn thay đổi khẩu vị với cách nấu vô cùng đơn giản nhé.
Nguyên liệu làm cháo vịt đậu xanh
- 1/2 con vịt
- 70g gạo
- 50g đậu xanh nguyên vỏ
- Gừng, ớt, giá đỗ, hành lá
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm
Mẹo hay: Để chọn mua được thịt vịt ngon thì bạn nên chọn thịt vịt làm sẵn có da màu vàng nhạt, khi nhấn vào có độ đàn hồi, săn chắc. Còn mua vịt sống thì nên chọn con vịt có bộ lông mềm mượt, không còn lông tơ, ức tròn đều, cổ và bụng dày.
Nguyên liệu làm cháo vịt đậu xanh
Cách làm cháo vịt đậu xanh
Bước 1 Sơ chế thịt vịt và luộc
Thịt vịt làm sẵn sau khi mua về thì bạn khử mùi tanh hôi bằng cách rửa với nước muối pha loãng, rồi rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.
Sau đó, bạn bắc một chiếc nồi lên bếp với 3 lít nước và cho vịt vào đun ở lửa lớn đến khi nước sôi. Luộc trong khoảng 15-20 phút cho thịt vịt mềm thì bạn vớt vịt ra để ráo nước, khi thịt vịt đã nguội bớt thì bạn chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Lưu ý: Nước luộc vịt các bạn vẫn giữ lại để dùng nấu cháo nhé!
Sơ chế thịt vịt và luộc
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Đậu xanh thì bạn ngâm trong nước sạch cho mềm khoảng 1 giờ rồi vớt ra cho ráo.
Gạo thì bạn ngâm trước khi nấu 2 tiếng, vo sạch rồi vớt ra để ráo.
Dùng 2 nhánh hành lá, 100g giá rửa sạch với nước, hành đem đi cắt nhỏ. Dùng 1 củ gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng và cho vào chén cùng 2 trái ớt giã nhuyễn.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3 Nấu cháo
Bạn tiếp tục đun sôi nước luộc vịt rồi cho đậu xanh, gạo, thêm các gia vị vào nồi như: 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi đậy nắp lại đun sôi trong 10-15 phút thì mở ra khuấy nhẹ.
Bạn đậy nắp lại đun thêm 20-25 phút nữa để cháo được nhừ, có thể nêm nếm lại cho vừa ăn là có thể tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Top 8 khu phố ẩm thực Hà Nội ngon, nổi tiếng, bán cả buổi tối
Nấu cháoBước 4 Làm nước chấm
Bạn cho vào chén gừng giã nhuyễn các gia vị: 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều và nêm nếm lại vừa ăn.
Làm nước chấm
Bước 5 Thành phẩm
Giờ đây, bạn chỉ cần cho 1 ít giá đỗ vào tô, múc cháo, thịt vịt ra và rắc thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ, tiêu xay là hoàn thành.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món cháo nóng hổi với thịt vịt chín mềm, beo béo từ mỡ vịt tiết ra, đậu xanh thì bùi bùi ăn kèm với nước mắm gừng là hoàn hảo.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu gân bò xào nấm đông cô dai ngon lại đơn giản tại nhà
Thưởng thứcTham khảo thêm: Bí quyết làm vịt nấu chao ngon, thịt mềm, không bị hôi
Cháo vịt đậu xanh béo ngậy, thơm ngọt là món ăn bổ dưỡng và giải nhiệt rất tốt. Các mẹ hãy cập nhật Blogtonghop24h.edu.vn thường xuyên để thay đổi khẩu vị hàng ngày nhé.