Cháo thịt bò rau ngót vừa ngon vừa dễ ăn giúp bé hấp thu chất dinh dưỡng rất tốt. Hãy cùng xem cách nấu cháo thịt bò rau ngót qua bài viết này nhé.
Sự kết hợp của thịt bò và rau ngót giúp món cháo cho bé trở nên thơm ngon, kích thích vị giác giúp bé ăn ngon hơn, đặc biệt là các bé lười ăn và giúp bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho bé. Bạn đừng nên bỏ qua món cháo đầy dinh dưỡng này mà hãy nhanh tay vào bếp để chế biến món ăn này cho bé yêu.
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo thịt bò rau ngót, bé lười ăn cũng phải thích mê
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu
- 50g gạo tẻ
- 50g thịt bò
- 2 nhánh rau ngót
- 1 củ hành tím
- Nước dùng dashi
- Gia vị: dầu ăn
Cách nấu cháo thịt bò rau ngót
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò mua về thì bạn rửa sạch, cắt lá mỏng rồi dùng dao băm nhuyễn. Nếu nhà bạn có máy xay thì cho thịt bò vào máy xay nhuyễn.
- Thịt bò mua phần nào ngon nhất?
Rau ngót nhặt lấy lá rồi rửa sạch. Hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Nấu cháo
Vo gạo thật sạch rồi thêm nước dùng dashi vào nấu cho sôi rồi ninh khoảng 1 tiếng để cháo nở đều.
Nước dùng dashi sẽ giúp bé cảm nhận được vị ngon của cháo mà không cần đến bất kì loại gia vị nào. Cách làm nước dùng dashi cũng rất dễ, mẹ hãy dành thời gian nấu cho bé nhé. Nếu không có sẵn nước dùng dashi thì có thể nấu với nước lọc bình thường, cuồi cùng cần nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.
Tỉ lệ gạo và nước sẽ phụ thuộc vào từng giai đoạn phát triển của bé như sau:
– Bé từ 5 đến 6 tháng tuổi thì tỉ lệ 1 gạo: 10 nước (cháo chín sẽ tiến hành rây qua lưới cho bé ăn).
– Với bé từ 7 đến 8 tháng tuổi, tỉ lệ 1 gạo: 7 nước (cháo chín để bé ăn nguyên hạt, không cần rây).
– Bé từ 9 đến 11 tháng tuổi sẽ nấu cháo theo tỉ lệ 1 gạo: 5 nước (cháo chín, cho bé ăn cháo nguyên hạt).
Bước 3: Xào thịt bò
Tìm hiểu thêm: Cách làm món bò kho tiêu mềm thịt, không bị cứng
Cho 1 muỗng canh nước dashi vào thịt bò rồi đánh tan ra để khi xào thịt bò không bị vón cục.
Cho vào chảo một ít dầu, đợi đến khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Kế đến, cho thịt vào xào cho thịt săn lại.
Khi thịt vừa săn lại thì cho vào 4 muỗng canh nước dashi rồi đậy nắp lại hầm khoảng 5 phút cho thịt mềm.
Bước 4: Luộc rau
Luộc rau ngót cho chín, sau đó cho rau vào máy xay nhuyễn ra cùng một ít cháo.
Việc xay nhuyễn rau chung với cháo là để rau dễ hòa tan trong cháo hơn, khi trong quá trình ăn nếu bé có ăn chậm thì cháo và rau không bị tách ra.
Bước 5: Làm nóng cháo với thịt bò và rau ngót
Cho cháo cùng thịt bò và rau vào nồi, vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, đến khi cháo sôi thì tắt bếp rồi cho ra chén.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún mắm Miền Tây chuẩn thơm ngon đơn giản tại nhà
Món cháo được nấu bằng nước dùng dashi sẽ có hương vị đặc sắc mà không cần thêm chút gia vị nào. Kết hợp cùng thịt bò thơm ngọt và rau ngót thanh mát sẽ giúp kích thích vị giác của bé nhà bạn, cho bé một bữa ăn ngon lành.
Tham khảo ngay: 15 cách nấu cháo thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản tại nhà
Chúc bạn thành công với món cháo thịt bò rau ngót cho bé.