Lươn là món ăn giàu chất dinh dưỡng và được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Nấu một nồi cháo lươn thơm ngon có khó không? Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách nhỏ bạn thực hiện món ăn này nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo lươn thơm ngon
Chế biến
60 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
2 – 3 phút
Nguyên liệu nấu cháo lươn
- 1 kg lươn
- 200 gr gạo
- Hành khô, tỏi, gừng, sả, ớt, hành lá
- Gia vị: dầu điều, bột nghệ, hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn, tiêu
Nguyên liệu nấu cháo lươn
Cách nấu cháo lươn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Lươn xát muối, làm sạch và rửa lại cho hết nhớt. Cho lươn vào nồi luộc chín.
Tách lấy phần thịt lươn, phần xương cho vào nồi luộc lươn đun khoảng 30 phút, lọc phần xương bỏ đi.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm bánh Tortilla gạo đơn giản, ai làm cũng được
Sơ chế nguyên liệuHành, tỏi, gừng, xả, ớt rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc 3 cm.
Bước 2 Nấu cháo lươn
Cho gạo đã vo sạch vào nồi nước đã lọc phần xương lúc nãy để nấu cháo. Để lửa nhỏ, khi cháo đã chín nhuyễn thì vớt bỏ lớp bọt trắng, thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt và tiếp tục đun.
Nấu cháo lươn
Phi thơm hành, tỏi, gừng, sả, ớt đã băm nhỏ, cho lươn vào đảo đều. Sau đó cho thêm một thìa bột nghệ, một thìa dầu điều, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa hạt nêm, đảo trong 5 phút để lươn chín tái và ngấm gia vị thì tắt bếp.
Khi cháo đạt độ sánh mong muốn thì cho lươn đã xào vào, khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 3 Thành phẩm
Bạn múc cháo ra tô, thêm hành lá, tiêu, ớt tùy thích nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu mì hoành thánh xá xíu ngon như nhà hàng người Hoa
Múc cháo ra tô và thưởng thứcThưởng thức
Cháo lươn sau khi nấu có vị thơm cay nồng đặc trưng của hành, gừng, sả, ớt, tiêu, khi thưởng thức để ngon hơn nên dùng kèm với rau răm và ngò tàu( ngò gai). Phần thịt lươn vàng óng mềm ngọt thấm đẫm sắc vàng của nghệ, dầu điều. Cháo lươn vừa thơm ngon lại dinh dưỡng, chắc chắn sẽ làm gia đình bạn yêu thích.