Cách nấu canh rong biển với ngao không bị tanh

Cách nấu canh rong biển với ngao không bị tanh

Sự kết hợp của ngao và rong biển giúp món canh không chỉ thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Với cách nấu này, món canh không hề bị tanh đâu nhé. Để biết cách làm món canh rong biển với ngao này như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết.

Cách nấu canh rong biển với ngao không bị tanh

Bạn đang đọc: Cách nấu canh rong biển với ngao không bị tanh

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
4 người

Canh rong biển nấu ngao là một món canh thanh mát, rất dễ làm. Bên cạnh đó, rong biển và ngao là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Để biết cách làm món ăn ngon và không bị tanh, cùng theo dõi bài viết hôm nay của Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Tham khảo thêm: Tổng hợp 10 cách nấu canh rong biển thơm ngon, không bị tanh đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm món canh rong biển với ngao

  • 10g rong biển khô
  • 1kg ngao (hay nghêu)
  • 200g đậu hủ non
  • Tỏi băm
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, dầu mè

Cách làm món canh rong biển với ngao

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ngao sau khi mua về thì rửa sạch, ngâm với nước muối loãng ít nhất trong 2 tiếng để ngao nhã bớt cát và chất dơ ra, bạn cũng có thể ngâm ngao trong nước vo gạo có cho một ít muối trong 1 tiếng để ngao sạch hơn. Sau đó rửa sạch lại với nước sạch và để ráo.

Rong biển khô cho vào trong chén với một ít nước ấm, ngâm trong 10 phút để rong biển nở mềm. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước, rồi cắt nhỏ.

Nhẹ nhàng rửa sạch đậu phụ non, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cách nấu canh rong biển với ngao không bị tanhSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Luộc ngao

Bắc một nồi nước sôi lên bếp, sau đó cho ngao vào, luộc đến khi thấy ngao mở miệng ra thì tắt bếp, độ nóng trong nồi sẽ giúp làm chín những con ngao còn lại, sau đó để nguội rồi tiến hành lấy thịt ngao ra.

Phần nước thì bạn cho vào trong một cái tô, để lắng, rồi lọc bỏ phần cặn bên dưới đi.

Khi luộc ngao, thì bạn không nên để ngao mở miệng ra hết toàn bộ, vì khi đó những con ngao chín trước nó sẽ bị teo đi, không còn ngon nữa.

Tìm hiểu thêm: Tại sao cua biển lại được buộc những sợi dây to, ngậm nước khi bán?

Cách nấu canh rong biển với ngao không bị tanhLuộc ngao

Bước 3 Nấu canh

Cho dầu mè và 1/2 phần tỏi băm vào trong nồi, rồi dùng đũa đảo đều cho tỏi vàng thơm. Dầu mè và tỏi sẽ giúp món ăn thơm hơn, giảm đi vị tanh của rong biển và ngao.

Sau đó cho rong biển và thịt ngao vào, đảo đều trong 1 phút, rồi cho nước luộc ngao vào.

Nêm nếm với một ít gia vị cho vừa ăn, tiếp tục nấu cho nước sôi lên.

Rồi cho đậu phụ và phần tỏi băm còn lại vào, nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.

Cách nấu canh rong biển với ngao không bị tanhNấu canh rong biển với ngao

Thành phẩm

Vậy là món canh rong biển nấu với ngao đã xong rồi, cho ra tô và thưởng thức thôi nào. Cách nấu canh ngao đậu phụ và rong biển rất đơn giản nhưng có vị ngọt thanh, rất tốt cho sức khỏe. Thịt ngao ngọt, đậu hũ mềm và rong biển dai giòn sần sật sẽ khiến bạn càng ăn càng mê đấy.

Cách nấu canh rong biển với ngao không bị tanh

>>>>>Xem thêm: Trứng chiên có bao nhiêu calo? Ăn trứng chiên có béo không?

Thành phẩm canh rong biển nấu ngao

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh rong biển nấu ngao ngon lành rồi, để tăng thêm vị ngọt của ngao thì bạn nên chấm kèm với một chén nước mắm hoặc chén muối tiêu chanh sẽ ngon hơn đấy. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *