Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm được

Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm được

Rau cải là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình, có thể chế biến nhiều món ăn ngon. Bài viết này xin chia sẻ cách làm canh rau cải thịt bằm ngon ngọt và cực kỳ đơn giản.

Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm được

Bạn đang đọc: Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm được

Chế biến
10 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
2 – 3 người

Canh rau cải là món canh khá quen thuộc trong cuộc sống thường ngày mà hầu như chị em nội trợ nào cũng từng thử qua. Hãy cùng mình vào bếp xem ngay cách nấu món canh rau cải thịt bằm ngon ngọt đúng chuẩn khiến cả nhà ai ăn cũng phải khen ngon.

Nguyên liệu nấu canh cải ngọt

  • Rau cải thìa: 300g (có thể thay bằng cải khác tuỳ thích)
  • Thịt bằm: 200g
  • Hành lá, gừng, hành tím
  • Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu.

Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm được

Nguyên liệu nấu canh cải ngọt

Cách nấu canh rau cải thịt bằm

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Rau cải rửa sạch, ngâm nước muối tầm 5 phút, sau đó vớt ra cắt khúc cỡ 2 đốt tay. Bạn nhớ để riêng phần thân với phần lá cải ra nhé.

Thịt heo mua về rửa sạch, băm nhuyễn. Hoặc bạn nhờ người xay sẵn trước nha.

Gừng rửa sạch, băm nhuyễn, hành tím, lột vỏ, băm nhỏ.

Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm đượcSơ chế các nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt

Cho thịt xay ra chén, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu xay, 1 ít hành tím trồn đều lên để tầm 10 phút cho thịt thấm gia vị. Tiếp theo lấy thịt đã ướp vò thành các viên tròn nhỏ khoảng bằng đầu ngón tay.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm bánh quy trứng muối Đài Loan các bé thích mê

Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm đượcƯớp thịt

Bước 3 Nấu canh

Cho vào nồi 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho thịt vò viên vào đảo đều tay  cho thịt săn lại rồi cho vào nồi khoảng 500ml nước lọc, nấu với lửa lớn và nhớ vớt bọt để nước canh được trong hơn nhé.

Khi nước sôi thì cho thân cải vào trước vì thân cải cứng hơn nên lâu chính hơn phần lá, khoảng 2 phút cho tiếp phần lá cải vào. Sau khi nước sôi bùng lần nữa thì cho gừng băm, 1 ít tiêu và hành lá vào nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm được Nấu canh

Bước 4 Thành phẩm

Như vậy món canh đã xong rồi, giờ thì múc ra tô và thưởng thức thôi nào, món canh này ăn với cơm nóng và các món kho thì tuyệt không gì bằng. Vậy làm thử ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm được Thành phẩm

Canh cải xanh có cách làm đơn giản nhưng có hương vị vô cùng hấp dẫn. Cải xanh đắng nhẹ và thịt được nêm đậm vị khiến cho món canh rất đưa cơm. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay thôi nào!

Thưởng thức

Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm được

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm nấm mỡ xào bông cải cho ngày chay thêm ngon

Thành phẩm

Chỉ với vài bước là đã hoàn thành món canh thanh mát cho bữa cơm gia đình rồi đấy. Blogtonghop24h.edu.vn chúc bạn thực hiện thành công món canh ngon ngọt này nhé!

Chọn mua cải ngọt tại Blogtonghop24h.edu.vn:

Chọn mua cải ngọt tại Blogtonghop24h.edu.vn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *