Cách nấu canh chua cá bớp ngon, không bị tanh

Cách nấu canh chua cá bớp ngon, không bị tanh

Những ngày nóng nực thế này, được ăn món canh chua cá bớp thì sẽ rất tuyệt vời đó. Cùng mình học ngay cách làm món ăn này nha!

Cách nấu canh chua cá bớp ngon, không bị tanh

Bạn đang đọc: Cách nấu canh chua cá bớp ngon, không bị tanh

Chế biến
25 phút
Chuẩn bị
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Cá bớp là một loại cá ngon, nhiều thịt, nên thường được các chị em mua về nấu lẩu, canh chua. Món canh chua cá bớp là một món ăn ngon, bổ dưỡng, dễ ăn lại không quá cầu kì trong cách nấu vì thế rất được nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu nấu canh chua cá bớp

  • Cá bớp: 200g (khoảng 2 lát cá)
  • Cà chua: 3 quả
  • Dứa: 1/2 quả
  • Đậu bắp: 50g
  • Ớt: 2 quả
  • Hành tím: 3 củ
  • Rau thơm
  • Me chua
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm.

Cách nấu canh chua cá bớp ngon, không bị tanhNguyên liệu nấu canh chua cá bớp

Cách nấu canh chua cá bớp ngon mà không bị tanh

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá bớp mua về, rửa sạch, để ráo. Ướp cá với 1 ít tiêu, hạt nêm và nước mắm. Để tầm 3 phút cho cá thấm gia vị.

Cách nấu canh chua cá bớp ngon, không bị tanhSơ chế cá

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Dứa rửa sạch gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát vừa ăn. Đậu bắp rửa sạch, cắt nhỏ. Tương tự ớt ta cũng rửa sạch, cắt nhỏ. Rau thơm, bỏ lá sâu, rửa sạch, cắt khúc nhỏ tầm 1 cm.

Hành tím, lột vỏ , băm nhỏ.

Cách nấu canh chua cá bớp ngon, không bị tanh Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu canh

Cho một ít dầu ăn vào nồi, dầu nóng cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua và cá vào, đảo đều.

Tìm hiểu thêm: 5 mẹo giúp giữ dáng, giảm cân khi làm việc ở nhà

Cách nấu canh chua cá bớp ngon, không bị tanh Nấu canh

Sau đó cho nước sôi vào nồi, nhớ phải là nước sôi bạn nhé. Cho tiếp dứa vào chung rồi đậy nắp lại để tầm 5 phút.

Nước sôi, bạn cho đậu bắp, ớt vào chung. Nêm nếm cho vừa ăn, rồi mới thêm từ từ me chua vào để độ chua được vừa miệng.

Cuối cùng cho rau thơm vào, đợi thêm 2 phút rồi tắt bếp, cho ra tô là bạn đã thưởng thức được rồi.

Cách nấu canh chua cá bớp ngon, không bị tanh Nấu canh

Bước 3 Thành phẩm

Món canh có màu sắc bắt mắt như màu đỏ của cà chua, màu đậu bắp xanh mướt và màu vàng của dứa kết hợp tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Cách nấu canh chua cá bớp ngon, không bị tanhThành phẩm

Thưởng thức

Món canh sẽ ngon hơn khi băn khi còn nóng bạn đấy. Khi ăn thì chấm cùng với nước mắm để làm tăng hương vị nhé. Vào những bữa cơm có món canh nóng hổi, bổ dưỡng để thưởng thức thì còn gì bằng!

Cách nấu canh chua cá bớp ngon, không bị tanh

>>>>>Xem thêm: Công thức làm cá bò da nướng giấy bạc dễ làm, càng ăn càng ghiển

Thưởng thức

Ngoài công thức trên, mời bạn tham khảo thêm cách nấu cá chép om dưa thơm ngon để chiêu đãi cả nhà nhé!

Hy vọng là món canh chua cá bớp ngày hôm nay mình giới thiệu sẽ khiến chị em hài lòng nhé. Hãy thử ngay để chiêu đãi gia đình mình nào. Chúc chị em thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *