Trổ tài nội trợ với bí quyết nấu cà ri vịt nước cốt dừa béo ngậy cho bữa ăn cả nhà dịp cuối tuần. Chắc chắn mọi người sẽ thích mê.
Bạn đang đọc: Cách nấu cà ri vịt nước cốt dừa béo ngậy cho cả nhà
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3-4 người
Xuất xứ từ đất nước Ấn Độ, cà ri đã ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng khắp thế giới. Dĩ nhiên Việt Nam cũng không ngoại lệ. Mặc dù ngày nay, cà ri đã có thể dễ dàng tìm thấy trên khắp các con phố với nhiều sự kết hợp khác nhau, nhưng bạn có biết món ăn này cũng không quá khó để làm tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm cà ri vịt nước cốt dừa
Nguyên liệu chế biến cà ri vịt nước cốt dừa
- 500g thịt vịt tương đương khoảng tầm 1/2 con.
- 1 miếng huyết vịt.
- 200gr khoai lang (có thể dùng khoai môn thay thế).
- 2-3 cây sả đập dập, 1 gói bột cà ri
- 500ml nước dão dừa.
- 300ml nước cốt dừa.
- Gia vị: Bột nghệ, muối, đường, tiêu, tỏi xay, lá quế, giá,… bánh mì ăn kèm.
Cách làm cà ri vịt nước cốt dừa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ướp vịt
Với thịt vịt, chà xát đều muối lên bề mặt rồi xả lại nhiều lần với nước. Chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp với 1/2 gói bột cà ri, 1 muỗng cà phê các loại gia vị như nghệ, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, 2 muỗng tỏi, sả băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Miếng huyết thái nhỏ ra cho vừa ăn. Khoai củ bào vỏ, thái khúc vừa ăn ngâm qua nước muối loãng. 2 cây sả đập dập.
Bước 2 Chế biến
Tìm hiểu thêm: Cách làm hủ tiếu sa tế chay dai ngon đậm đà, không bị ngán
Nấu cà ri vịt nước cốt dừaBắc chảo, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Phi tỏi. Cho 1/2 gói bột cà ri còn lại vào để tạo màu. Thịt vịt đã ướp cho vào xào tầm 10 phút. Đổ phần nước dão dừa vào, thêm vào 2 cây sả đập dập.
Khi nước sôi, bạn hớt bọt rồi tiếp tục cho hết phần khoai và huyết vào.
Chờ đến khi khoai mềm tới thì nêm thêm muối ăn tùy vào khẩu vị gia đình bạn, đổ phần nước cốt dừa vào, khuấy đều một lúc rồi tắt bếp.
Tham khảo thêm: 2 Cách nấu cà ri sườn non và giò heo nước cốt dừa ngon
Bước 3 Thành phẩm
Múc cà ri vịt ra tô, điểm thêm một ít lá quế lên mặt. Ăn nóng cùng bánh mì hoặc bún, chấm với muối ớt chanh.
Món cà ri vịt nấu với nước cốt dừa
Thưởng thức
Thịt vịt chín đủ sẽ có cảm giác mềm mà không bị dai khi ăn. Những miếng khoai chín dẻo ngọt. Tô cà ri sắc vàng hấp dẫn, khi ăn ngửi thấy rõ mùi thơm đặc trưng, nếm sẽ cảm giác vô cùng đậm đà. Đó là khi bạn nhận ra món cà ri vịt nấu với nước cốt dừa của mình đã thành công.
Thưởng thức
Tham khảo thêm: Cách chọn mua và luộc thịt vịt ngon, hấp dẫn
Một món ăn không quá khó để thực hiện song lại mang đến một trải nghiệm ẩm thực vô cùng đặc biệt cho bạn và những người thân yêu của mình đúng không nào? Chúc bạn thành công với công thức trên nhé.
>>>>>Xem thêm: Bột năng và bột củ năng giống nhau hay khác nhau?
Chọn mua thịt gà, vịt tươi ngon tại Blogtonghop24h.edu.vn: