Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về cách làm cá nục rim nước mắm tỏi ớt thơm nức mũi, siêu đưa cơm nhé!
Cá nục là loại cá thơm ngon, dinh dưỡng, thường được nhiều chị em nội trợ dùng để chế biến các món ăn cho gia đình như: Cá nục kho, cá nục nướng,…Hôm nay hãy cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để làm món cá nục rim nước mắm tỏi ớt thơm nức mũi, siêu đưa cơm nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu cá nục rim nước mắm tỏi ớt thơm nức mũi, siêu đưa cơm
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm cá nục rim nước mắm tỏi ớt
Nguyên liệu làm cá nục rim nước mắm tỏi ớt
- 500gr cá nục (3 con)
- Hành lá, tỏi băm, ớt
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, bột điều
- Dụng cụ: Chảo, dĩa
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:
– Cá nục tươi ngon bạn nên chọn những con có vảy bám chặt với thân, quan sát thấy phần hậu môn của cá có màu trắng nhạt thụt sâu vào bên trong và bụng cá lép thì đó là cá tươi, miệng cá ngậm kín và mùi khai đặc trưng của cá. Dùng tay ấn vào thấy thịt cá săn chắc có độ đàn hồi tốt và không để lại vết hằn.
Cách làm cá nục rim nước mắm tỏi ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Cá nục mua về bạn cắt bỏ đầu và loại bỏ phần ruột cá, tiếp đến dùng muối chà xát lên mình cá rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó cắt cá thành những khúc vừa ăn.
Hành lá rửa sạch, bạn tách riêng phần đầu hành và phần lá sau đó cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ phần ruột rồi thái sợi.
Mẹo hay: Bạn có thể ngâm cá vào nước vo gạo trong khoảng 15 – 20 phút rồi đem đi chế biến, sẽ giúp hạn chế được mùi tanh của cá.
Bước 2 Chiên cá nục
Tìm hiểu thêm: Cách làm nem chua nướng Thanh Hóa lạ miệng, ăn là ghiền
Chiên cá nụcBạn bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho cá nục vào chiên ở lửa vừa trong khoảng 5 phút. Trở đều 2 mặt cho đến khi cá chín thì tắt bếp.
Bước 3 Làm sốt rim cá
Làm sốt rim cá
Đế làm phần nước sốt rim cá, bạn cho vào tô 1/2 cốc nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm rồi dùng muỗng khuấy cho tan. Sau đó, bạn cho tiếp 1/2 muỗng canh tỏi băm vào là hoàn thành hỗn hợp rim cá.
Bước 4 Rim cá nục với nước mắm tỏi ớt
Bạn tận dụng lại chảo chiên cá, giữ lại một chút dầu ăn trong chảo. Cho chảo lên bếp thêm vào 1 muỗng canh bột điều, dùng đũa khuấy liên tục cho bột tan hết.
Rim cá nục với nước mắm tỏi ớt
Sau đó, bạn thêm vào 1 muỗng canh tỏi băm, đầu hành đã sơ chế phi cho thơm. Tiếp đến bạn đổ phần hỗn hợp nước sốt rim vào. Đợi nước sốt sôi bạn nêm vào 1/2 muỗng canh đường, cùng cá nục đã chiên vào rim.
Rim cá ở lửa vừa khoảng 15 phút đến khi nước cạn và sệt lại thì bạn cho phần ớt xắt sợi, tiêu, hành lá vào đảo đều và tắt bếp. Cho cá ra dĩa và thưởng thức nhé.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Mì chiên và không chiên, loại nào tốt hơn?
Món cá nục rim nước mắm tỏi ớtMón cá nục rim nước mắm tỏi ớt sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, thịt cá chắc không bị nát. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm từ thịt cá cùng hương thơm cay nồng, đặc trưng của tiêu và ớt, ăn cùng cơm trắng thì ngon hết sẩy.
Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách làm cá nục rim nước mắm tỏi ớt. Đừng quên theo dõi Blogtonghop24h.edu.vn để biết thêm nhiều món ăn ngon khác để trổ tài cho cả nhà nhé.