Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu ngay cách làm món bún măng chay thơm ngon, thanh đạm, đơn giản dành cho ngày rằm nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu bún măng chay thơm ngon, thanh đạm, đơn giản cho ngày rằm
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
3 – 4 người
Bún măng chay là một món ăn khá đơn giản và không quá cầu kỳ mà bạn có thể dễ dàng làm cho gia đình trong dịp ngày rằm này đấy. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu công thức làm món ăn này nhé.
Nguyên liệu làm bún măng chay
- 700g măng tươi
- 200g bún
- 2 miếng tàu hủ ky
- 4 miếng đậu hũ
- 1 củ cà rốt
- 100g nấm rơm
- 1 nhánh hành lá
- 1 củ gừng nhỏ
- 300g củ cải trắng
- Gia vị: Hạt nêm chay, đường, muối, dầu ăn, nước tương
Nguyên liệu chuẩn bị
Cách làm bún măng chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tàu hũ và đậu hũ ky thì bạn cắt thành những miếng nhỏ hình vuông, các loại rau củ thì bạn rửa sạch, cà rốt và củ cải trắng bạn cắt nhỏ; gừng và hành lá bạn băm nhuyễn; nấm rơm bạn cắt đôi; măng tươi bạn cắt thành các lát mỏng.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chiên đậu hũ
Bạn cho vào chảo 90ml dầu ăn, sau khi dầu sôi thì bạn cho đậu hũ vào chiên trong vòng 5 phút, sau khi đậu hũ chín vàng đều tất cả các mặt thì bạn vớt ra và để ráo dầu
Chiên đậu hũ
Vẫn trên chiếc chảo đó, bạn cho gừng vào phi, khi gừng đã vàng thì bạn cho phần hành lá, nấm rơm và đậu hũ vào để xào chiên tiếp. Bạn nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương và xào ở lửa nhỏ trong vòng 5 phút.
Bước 3 Luộc măng
Bạn cho măng vào một chiếc nồi và luộc lần thứ nhất trong vòng 10 phút. Sau khi luộc chín rồi thì bạn vớt măng ra và chuẩn bị nấu thêm một lần nữa.
Tìm hiểu thêm: Độc đáo quán cơm tấm ‘6 tháng nghỉ, 6 tháng bán’ vẫn cực đông khách
Luộc măngBước 4 Nấu nước dùng
Bạn cho vào một chiếc nồi khác 300ml nước lọc, khi nước sôi thì bạn cho phần măng , củ cải trắng và cà rốt vào nấu cùng. Sau 10 phút nấu, khi thấy nước đã sôi thì bạn cho phần đậu hũ chiên với nấm rơm vào nồi rồi vặn xuống lửa vừa, nấu thêm 5 phút nữa.
Bạn nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường. Khi rau củ đã chín mềm thì tắt bếp là xong
Nấu nước dùng
Bước 5 Thành phẩm
Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 tô bún vừa ăn sau đó cho phần nước dùng rau củ thanh đạm này vào thì sẽ tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng và hấp dẫn đấy. Hãy vào bếp và làm thử món ăn này ngay đi nhé.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món bún măng chay có hương vị thanh đạm nhưng không kém phần hấp dẫn với vị nước dùng chua chua ngọt ngọt, hòa quyện với các nguyên liệu rất hài hòa.
>>>>>Xem thêm: 7 cấp độ chín của thịt bò bít tết theo chuẩn Âu Mĩ
Thành phẩmTrên đây là công thức làm món bún măng chay mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp được cho bạn, nếu yêu thích bài viết này hãy hãy vào bếp và thử sức làm món ăn này ngay đi nào, chúc bạn thành công nhé.