Cách nấu bò nhúng giấm nóng hổi cuốn bánh tráng ngon hết sẩy

Cách nấu bò nhúng giấm nóng hổi cuốn bánh tráng ngon hết sẩy

Bò nhúng giấm là một món ăn cực kỳ dễ nấu nhưng hương vị chẳng thua kém một món ăn cầu kỳ nào khác. Cuối tuần đến rồi, hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay món bò nhúng giấm nóng hổi cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Cách nấu bò nhúng giấm nóng hổi cuốn bánh tráng ngon hết sẩy

Bạn đang đọc: Cách nấu bò nhúng giấm nóng hổi cuốn bánh tráng ngon hết sẩy

Chế biến
60 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
4 người

Nguyên liệu làm bò nhúng giấm

  • 1kg thịt bò (nên chọn thịt phi lê bò thì sẽ ngon hơn)
  • 1 trái dừa tươi
  • 4 muỗng canh giấm
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh mắm nêm
  • 2 cây hành lá
  • Một ít tiêu xay
  • 1/2 trái khóm
  • Vài tép tỏi
  • Vài trái ớt
  • 1 trái chanh
  • Ăn kèm cùng: rau xà lách, khóm, chuối xanh, dưa leo, bánh tráng cuốn và rau thơm

Mẹo hay:
– Thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, mỡ hơi vàng và các đường gân trắng. Nên mua miếng thịt mềm, nhỏ và không quá mịn. Khi ấn ngón tay của bạn vào thịt, bạn thấy thịt độ đàn hồi, không nhờn, khô, không dính là thịt bò tươi. Tuyệt đối không mua bò đã có mùi hôi, có màu tái xanh.

Cách làm bò nhúng giấm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu bò nhúng giấm nóng hổi cuốn bánh tráng ngon hết sẩy

Thịt bò lọc bỏ phần mỡ, rửa sạchđể ráo sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 1 giờ để thịt hơi cứng lại thì sẽ dễ xắt mỏng hơn.

Một số bạn có hướng dẫn nêm thịt bò riêng mình thì không nêm vì hương vị thịt bò đã đủ ngọt rồi.

Cách nấu bò nhúng giấm nóng hổi cuốn bánh tráng ngon hết sẩy

Chuối xanh gọt vỏ, cắt mỏng theo chiều dài của trái chuối sau đó ngâm với nước lọc pha với một ít giấm trong vòng 10 phút rồi rửa sạch để chuối không bị thâm.

Khóm cắt làm đôi: 1 phần làm nước chấm, 1 phần để cuốn với bánh tráng.

Cách nấu bò nhúng giấm nóng hổi cuốn bánh tráng ngon hết sẩy

Phần làm nước chấm: cắt nhỏ để cho vào máy xay.

Cách nấu bò nhúng giấm nóng hổi cuốn bánh tráng ngon hết sẩy

Phần cuốn bánh tráng: cắt lát mỏng theo chiều dọc.

Cách nấu bò nhúng giấm nóng hổi cuốn bánh tráng ngon hết sẩy

Dưa leo cắt bỏ 2 đầucắt lát mỏng theo chiều dọc.

Bước 2 Làm mắm nêm

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm kem Kitkat mát lạnh, siêu cấp ngọt lịm

Cách nấu bò nhúng giấm nóng hổi cuốn bánh tráng ngon hết sẩy

Cho vào máy xay: 4 tép tỏi đã lột vỏ, 2 trái ớt bỏ hạt, 1 trái chanh đã gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ rồi xay cho nhuyễn.

Cách nấu bò nhúng giấm nóng hổi cuốn bánh tráng ngon hết sẩy

Cho tiếp phần khóm đã cắt nhỏ vào xay.

Cách nấu bò nhúng giấm nóng hổi cuốn bánh tráng ngon hết sẩy

Cuối cùng cho 1 muỗng canh mắm nêm vào xay lần cuối cho hỗn hợp thật mịn là xong.

Bạn có thể nêm thêm đường, nước mắm hoặc chanh tùy vào khẩu vị của bạn nhé.

Bước 3 Nấu nước lẩu

Cách nấu bò nhúng giấm nóng hổi cuốn bánh tráng ngon hết sẩy

Cho vào nồi nước dừa tươi cùng 4 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng cà phê muối, hành lá cắt khúc và một ít tiêu, đun sôi là nồi lẩu đã sẵn sàng để phục vụ.

Bước 4 Thành phẩm

Cách nấu bò nhúng giấm nóng hổi cuốn bánh tráng ngon hết sẩy

Thịt bò thái lát mỏng và dọn lên bàn phục vụ cùng nồi nước lẩu và các nguyên liệu ăn kèm.

Thưởng thức

Cách nấu bò nhúng giấm nóng hổi cuốn bánh tráng ngon hết sẩy

>>>>>Xem thêm: Cách làm pudding cà phê caramel béo mịn, ngọt ngào cả nhà đều mê

Nhúng miếng thịt bò vào nồi nước cho đến khi thịt chín sau đó cuốn cùng xà lách, chuối xanh, khóm và các loại rau thơm rồi chấm qua chén mắm nêm là hết sẩy, nếu thích có thể cuốn thêm với bún nữa nhé.

Chẳng hề tốn nhiều công sức chuẩn bị mà thành phẩm lại tuyệt vời như thế thì bạn còn chần chừ gì mà không trổ tài nấu nướng của mình đi nào. Hãy thực hiện và chia sẻ cảm nghĩ cùng Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *