Vỏ sầu riêng xào thịt gà là món ăn ngon hấp dẫn, nhiều dinh dưỡng, vô cùng sáng tạo. Thử ngay cách làm vỏ sầu riêng xào thịt gà tại nhà ngon hết sẩy.
Bạn đang đọc: Cách làm vỏ sầu riêng xào thịt gà tại nhà ngon hết sẩy
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người
Vỏ sầu riêng xào thịt gà là một món xào thơm ngon, mới lạ, đây là một sự lựa chọn hoàn hảo để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn làm món ngon này ngay nhé!
Nguyên liệu làm vỏ sầu riêng xào thịt gà
- Vỏ sầu riêng: 200g
- Thịt gà: 100g
- Cà rốt, hành lá, ớt sừng
- Gia vị: Tương ớt, dầu hào, dầu ăn, sa tế, hạt nêm
Nguyên liệu chính
Mẹo chọn thịt gà tươi ngon
– Thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng, có lớp da mỏng, mỡ màu vàng nhạt.
– Không nên chọn thịt gà có màu trắng hay đen sạm, da vàng toàn thân, trên da có vết bầm tím hoặc tụ máu.
– Không nên chọn gà có mùi hôi hoặc mùi lạ.
– Thử ấn tay vào phần đùi và lườn, nếu thấy thịt nhão, mềm hoặc không có độ đàn hồi thì có thể đây là thịt bị bơm nước, không nên mua.
Thịt gà tươi ngon
Tham khảo thêm: Các món ăn từ sầu riêng thơm lừng giải nhiệt mùa hè ngay lập tức vừa không tốn quá nhiều thời gian vừa đầy đủ cho cả nhà.
Cách làm làm vỏ sầu riêng xào thịt gà
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Dùng dao gọt bỏ phần vỏ cứng bên ngoài, lấy phần ruột trắng bên trong vỏ sầu riêng. Cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi mang rửa sạch, để ráo nước.
Rửa sạch thịt gà, cà rốt, hành lá, ớt sừng rồi thái vừa ăn.
Sơ chế vỏ sầu riêng
Tham khảo: Giá sầu riêng mới nhất 2022? Mua sầu riêng Online ở đâu?
Bước 2 Xào thịt gà
Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo trên bếp. Đợi dầu ăn nóng thì cho hành lá vào xào thơm.
Tiếp đó, cho 100g thịt gà vào chảo, đảo khoảng 5 phút cho gà chín.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm cá mối nướng hành nhâm nhi cuối tuần
Xào cho chín thịt gà
Bước 3 Xào thịt gà cùng vỏ sầu riêng
Cho đồng thời cà rốt, vỏ sầu riêng, ớt sừng vào chảo. Cho vào tiếp 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe sa tế, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương ớt.
Xào thịt gà cùng vỏ sầu riêng
Bước 4 Thành phẩm
Đảo đều tay khoảng 10 phút, đến khi vỏ sầu riêng mềm thì tắt bếp, cho ra đĩa.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món vỏ sầu riêng xào thịt gà sau khi hoàn thành có mùi hấp dẫn, khi ăn rất ngon. Thịt gà dai ngon thơm lừng quyện với vị vỏ sầu riêng rất lạ miệng.
>>>>>Xem thêm: 6 cách làm nước giải rượu bia từ nguyên liệu tự nhiên
Vỏ sầu riêng xào thịt gà sau khi đã hoàn thànhChỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có ngay 1 món vỏ sầu riêng xào thịt gà thơm ngon, thật đơn giản phải không nào? Vào bếp chiêu đãi cả nhà mình ngay nhé. Chúc bạn làm thành công!