Vải thiều tươi ngon, mọng nước với hàm lượng dinh dưỡng cao luôn là món yêu thích của các chị em. Nhưng vải thiều chỉ chín rộ vào tháng 6 – 7, do vậy nhiều người tìm đến vải thiều sấy khô với mong muốn có được dưỡng chất từ trái vải quanh năm.
Ngoài những trái vải tươi ngon, mọng nước thì vải thiều sấy khô cũng là một trong những món ngon khoái khẩu của rất nhiều người. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn học ngay công thức làm món vải thiều sấy đơn giản, chất lượng và rất thơm ngon trong bài sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm vải thiều sấy khô nhanh và đơn giản tại nhà
Cách làm vải thiều sấy khô truyền thống
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
240 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm vải thiều sấy khô
- 2kg vải thiều
- Muối ăn
Cách làm vải thiều sấy khô
Bước 1 Cắt cuống vải
Vải sau khi mua về các bạn dùng kéo cắt khoảng 0.5 cm – 1 cm cuống.
Cắt cuống vải
Bước 2 Ngâm nước muối
Các bạn cho vải vào ngâm trong nước muối khoảng 30 phút sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Tìm hiểu thêm: 27 quán ăn ngon quận Tây Hồ nhất định phải ghé
Ngâm nước muốiBước 3 Sấy vải
Xếp đều vải lên khay sấy, tránh xếp chồng lên nhau, như vậy sẽ khó sấy đều. Tiến hành sấy vải trong lò nướng với 100 độ C trong 3 – 4 tiếng. Trở mặt vải và lặp lại thao tác 2 – 3 lần đến khi vỏ vải khô giòn.
Nếu không có lò thì các bạn có thể đem phơi nắng trong vòng 3 – 4 ngày.
Mẹo hay:
– Để giữ hương vị thơm ngon của vải thì bạn nên sấy sau khoảng 1-2 giờ và chú ý đến nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp.
– Trước khi sấy thì bạn nên phơi vải từ 1-2 giờ đến khi sấy vỏ sẽ ít bị nứt.
Sấy vải
Bước 4 Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Công thức làm bò nướng phô mai và trứng muối béo ngậy, ăn là ghiền
Vải thiều sấy khô ngọt thơm ăn hoài không chán!Món vải thiều sấy khô với cùi long vải thơm dẻo, ngọt sắc, sờ không dính tay, mang lại hương vị ngon ngọt rất tinh tế và thanh tao. Bạn có thể để nguội rồi đem bảo quản trong túi kín để ăn dần.
Tham khảo thêm: Cách phân biệt vải thiều Việt Nam và vải Trung Quốc