Vải ngâm thơm lừng với trái vải trắng tinh, khi ăn vào thì có độ giòn và vị ngọt vừa phải, rất thích hợp để dùng làm trà vải đấy. Để biết cách làm món vải ngâm như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé!
Mùa hè là thời gian lý tưởng để nhâm nhi nhiều loại trái cây ngon, vải là một trong những trái cây đó. Bởi hương vị thơm ngon, nên nó rất được mọi người yêu thích. Bên cạnh đó, vải còn là một trái cây có nhiều công dụng tuyệt vời và tốt cho sức khỏe nữa đấy
Bạn đang đọc: Cách làm vải ngâm đường phèn, vải ngâm đường giòn tại nhà
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một hủ vải ngâm thơm ngon, an toàn cho cả gia đình rồi. Hơn nữa, bạn còn có thể dùng vải ngâm để chế biến món ăn, thức uống như: làm trà vải, hoặc làm cocktail trái cây cũng rất ngon đấy.
Cách làm vải ngâm đường phèn
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm vải ngâm đường phèn
- 1.5kg vải
- Gia vị: Đường phèn, muối, chanh
Nguyên liệu làm vải ngâm đường phèn
Cách làm vải ngâm đường phèn
Bước 1 Sơ chế vải
Đầu tiên, bạn lột vỏ trái vải, tách hột. Sau đó, ngâm vải vào thau nước có pha sẵn một ít muối và hai lát chanh. Cách này sẽ giúp vải không bị thâm đen. Sau đó, để vải ra rổ cho ráo nước.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nui xào trứng thơm ngon bắt mắt cho bữa sáng cả gia đình
Sơ chế vảiBước 2 Nấu nước đường
Bắc một nồi lên bếp, cho vào nồi 500ml nước, cho vào 6, 7 muỗng canh đường phèn, một vài hạt muối. Đun lửa vừa cho nước sôi và đường tan hết
Kế đến, bạn cho vải vào nấu với đường phèn, nấu 7 – 10 phút cho vải chín và thấm đường.
Nấu nước đường
Bước 3 Thành phẩm
Vải đã nấu xong, bạn hãy để thật nguội và cho vào hũ. Bảo quản vải ngâm đường phèn vào ngăn mát tủ lạnh nhé. Vải giòn giòn, thấm đường phèn ngọt lịm nhưng không quá gắt. bạn có thể dùng vải ngâm đường phèn với trà hoặc soda nhé!
>>>>>Xem thêm: Con vật có đầy ngoài đồng lại là đặc sản Yên Bái ngon nức tiếng
Thành phẩm