Cách làm ức vịt áp chảo sốt me hấp dẫn, thơm nức mũi

Cách làm ức vịt áp chảo sốt me hấp dẫn, thơm nức mũi

Bạn không biết làm món gì với ức vịt? Đừng lo, Blogtonghop24h.edu.vn chỉ bạn cách làm ức vịt áp chảo sốt me hấp dẫn, thơm nức mũi

Cách làm ức vịt áp chảo sốt me hấp dẫn, thơm nức mũi

Bạn đang đọc: Cách làm ức vịt áp chảo sốt me hấp dẫn, thơm nức mũi

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Các món ăn được chế biến từ ức vịt không còn quá xa lạ với các gia đình Việt. Ức vịt với phần thịt thơm, dai ngon chế biến được rất nhiều các món ăn khác nhai. Trong đó, ức vịt áp chảo sốt me là món ăn ngon, hấp dẫn, thơm nức mũi và chứa nhiều chất bổ dưỡng. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu ngay cách làm nhé!

Nguyên liệu làm ức vịt áp chảo sốt me

  • 7-8 trái cà chua bi
  • Rượu gừng
  • 2 củ tỏi
  • Thịt ức vịt
  • Bơ lạt
  • Me
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 bó măng tây
  • 4 củ khoai tây
  • Sả
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu, bột ớt, tương cà, sốt chua ngọt.

Mẹo hay
– Để chọn phần ức thịt vịt tươi, bạn nên chọn những phần có màu sắc tươi, đều màu, có màu hồng hay vàng nhạt, có mùi thơm thơm chứ không bị tanh và rỉ nước.

Cách làm ức vịt áp chảo sốt me hấp dẫn, thơm nức mũiCác nguyên liệu cần có cho món ăn

Cách làm món ức vịt áp chảo sốt mận

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Để xử lý mùi hương đặc trưng của vịt, khi mùa về ta sơ chế bằng bằng cách rửa ức vịt bằng rượu gừng. Làm vậy khi áp chảo sẽ làm giảm đi mùi của vịt.

Các gia vị thái mỏng, các nguyên liệu như cà chua, cà rốt,.. cắt miếng vừa ăn.

Cách làm ức vịt áp chảo sốt me hấp dẫn, thơm nức mũiSơ chế nguyên liệu trước khi chiên

Bước 2 Chế biến món ức vịt áp chảo sốt mận

Làm sốt: Cho vào vào chảo một ít dầu ăn. Chảo nóng, cho vào chảo một ít bơ thực vật, tạo hương thơm cho phần sốt. Sau đó cho tỏi, sả, gừng, hành tím, hành tây, ớt sừng xào. Xào 1 -1,5 phút để tạo hương thơm, sau đó cho vào đó 1 ít nước lọc. Cuối cùng, cho me, bột ớt, tương cà, sốt chua ngọt, tương ớt vào. Nêm đường, muối, hạt nêm vào phần sốt của mình.Lọc phần sốt bằng rây, thêm cốt me tủy khẩu vị.

Áp chảo ức vịt, đặt phần da vịt xuống trước. Xối phần dầu lên đều miếng thit, cho vào 1 ít muối để bớt văng dầu. Chiên đến khi miếng ức vịt vàng đều, thịt vịt vừa chín tới là được.

Xào rau củ: Cho vào chảo nóng 1 ít bơ, cho cà rốt, khoai tây vào, đảo đều.. Sau đó, cho cà chua và măng tây vào

Bày ức vịt ra đĩa cùng rau củ xào. Rưới phần sốt đã chuẩn bị lên trên.

Tìm hiểu thêm: 2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp

Cách làm ức vịt áp chảo sốt me hấp dẫn, thơm nức mũiChế biến món ức vịt áp chảo sốt mận

Bước 3 Thành phẩm

Món vịt áp chảo sốt me sau khi hoàn thành có hương thơm quyến rũ, thịt ức vịt rất thơm ngon, mềm béo cùng công thức sốt me lạ miệng ăn rất đưa cơm. Thịt vịt thì mang vị ngọt và mặn tự nhiên đặc trưng, nêm nếm thấm đều, độ dai giòn vừa phải ăn cùng đồ ăn kèm là cà rốt và măng tây khiến cho món ăn trở nên sinh động và ngon miệng hơn.

Cách làm ức vịt áp chảo sốt me hấp dẫn, thơm nức mũiMón khi hoàn thành

Thưởng thức

Món ức vịt áp chảo sốt me với mùi vị thơm ngon, hình dạng đẹp mắt. Khi ăn có vị ngọt của thịt ức vịt cùng vị đậm đà của gia vị đi kèm khiến ta không thể dừng đũa. Đây sẽ là một món ăn lý tưởng để bạn trổ tài cho gia đình hoặc bạn bè vào những dịp tụ tập cùng nhau vào lễ tết, cuối tuần đấy.

Cách làm ức vịt áp chảo sốt me hấp dẫn, thơm nức mũi

>>>>>Xem thêm: Xà lách thủy tinh là gì? Các món ngon với xà lách thủy tinh

Thưởng thức món ức vịt áp chảo sốt me

Bài viết trên là cách chế biến món ức vịt áp chảo sốt me thơm nức mũi, dễ dàng thực hiện để bạn chiêu đãi cả nhà. Mong rằng những kiến thức này sẽ hữu ích với bạn đừng quên theo dõi Blogtonghop24h.edu.vn cập nhật nhiều thông tin mới nữa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *