Cách làm trứng hấp nấm rơm thịt băm thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Cách làm trứng hấp nấm rơm thịt băm thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Cách làm trứng hấp nấm rơm thịt băm là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và đơn giản để chuẩn bị. Hãy tham khảo công thức chi tiết trong bài viết này.

Cách làm trứng hấp nấm rơm thịt băm thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Bạn đang đọc: Cách làm trứng hấp nấm rơm thịt băm thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Chế biến
35 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3 – 4 người

Trứng hấp nấm rơm thịt băm là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và đơn giản để chuẩn bị. Món ăn này phù hợp cho bữa ăn gia đình hoặc các bữa tiệc nhỏ. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu công thức chi tiết để làm món ăn này qua bài viết sau.

Nguyên liệu làm trứng hấp nấm rơm thịt băm

  • 6 quả trứng gà
  • 100gr nấm rơm
  • 150gr thịt băm
  • Hành tím băm, tỏi băm, hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm trứng hấp nấm rơm thịt băm thơm ngon, giàu dinh dưỡngNguyên liệu làm trứng hấp nấm rơm thịt băm

Cách làm trứng hấp nấm rơm thịt băm

Bước 1 Ướp và xào thịt băm

Cách làm trứng hấp nấm rơm thịt băm thơm ngon, giàu dinh dưỡngƯớp và xào thịt băm

Cho vào chén thịt băm các gia vị gồm: 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều và ướp thịt trong khoảng 20 phút để thấm gia vị.

Tiếp đến, cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím và tỏi băm. Cho thịt băm vào xào sơ đến khi thấy thịt săn lại thì tắt bếp.

Bước 2 Sơ chế nấm rơm

Nấm rơm mua về loại bỏ phần chân, rồi đem ngâm với muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại với nước cho sạch rồi đem cắt làm đôi.

Tìm hiểu thêm: Bột chiên giòn, bột chiên xù là gì? Bột chiên nào nấu ngon hơn?

Cách làm trứng hấp nấm rơm thịt băm thơm ngon, giàu dinh dưỡngSơ chế nấm rơm

Bước 3 Hấp trứng

Đánh tan 6 quả trứng gà, thêm vào 75ml nước lọc, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu rồi khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn, rồi đem hỗn hợp lọc lại qua rây.

Cách làm trứng hấp nấm rơm thịt băm thơm ngon, giàu dinh dưỡngHấp trứng

Tiếp đến cho phần thịt băm xào, nấm rơm đã sơ chế và hành lá cắt nhỏ vào trộn đều.

Đem hấp cách thủy hỗn hợp trứng vừa chuẩn bị với lửa nhỏ trong 30 phút đến khi chín là hoàn thành.

Bước 4 Thành phẩm

Cách làm trứng hấp nấm rơm thịt băm thơm ngon, giàu dinh dưỡngMón trứng hấp nấm rơm thịt băm nóng hổi

Món trứng hấp nấm rơm thịt băm nóng hổi, thơm ngon đã hoàn thành. Bạn có thể ăn trực tiếp với nước tương hay 1 chén cơm trắng nóng đều ngon.

Thưởng thức

Món trứng hấp nấm rơm thịt băm có mùi vị thơm nồng, hấp dẫn. Khi ăn, trứng mềm, béo ngậy, kết hợp với vị ngọt của nấm rơm và thịt băm tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Cách làm trứng hấp nấm rơm thịt băm thơm ngon, giàu dinh dưỡng

>>>>>Xem thêm: Giải cứu bánh tét cùng món pizza bánh tét chả lụa cực đơn giản

Món trứng hấp nấm rơm thịt băm dùng chung với cơm trắng

Hy vọng bài viết về cách làm trứng hấp nấm rơm thịt băm mà Blogtonghop24h.edu.vn hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chế biến món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và đơn giản này. Hãy thử ngay công thức này và chia sẻ với gia đình và bạn bè của bạn nhé!

Nguồn: Cooky TV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *