Cách làm topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa ngon như hàng quán

Cách làm topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa ngon như hàng quán

Có rất nhiều cách tự làm topping ở nhà nhưng rất thơm ngon. Hãy xem ngay cách làm topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa ngon như hàng quán.

Cách làm topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa ngon như hàng quán

Bạn đang đọc: Cách làm topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa ngon như hàng quán

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
3 – 4 người

Hiện nay, khi uống trà sữa giới trẻ rất thích chọn topping khúc bạch phô mai. Vậy cách tự chế biến loại topping này như thế nào. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa ngon như hàng quán nhé.

Nguyên liệu làm topping khúc bạch phô mai tươi

Cách làm topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa ngon như hàng quánNguyên liệu làm topping khúc bạch cực kỳ đơn giản

  • 400ml sữa tươi
  • 100g đường
  • 300ml whipping cream
  • 3 miếng phô mai con bò cười
  • 30g bột Gelatin

Cách làm topping khúc bạch phô mai tươi

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa ngon như hàng quánNgâm bột Gelatin trong vòng 20 phút

Ngâm 30g Gelatin trong 200ml nước lọc trong vòng 20 phút để bột nở. Khi cho nước vào bột nên lưu ý khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2 Nấu hỗn hợp sữa

Tìm hiểu thêm: Đặc sản Lào Cai: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

Cách làm topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa ngon như hàng quánNấu hỗn hợp sữa

Cho 3 miếng phô mai con bò cười vào máy xay, thêm cùng vào đó là 200ml sữa tươi. Xay nhuyễn cho đến khi phô mai hòa quyện vào sữa trươi.

Cho hết phần hỗn hợp vừa xay được vào một cái nồi đủ lớn, tiếp tục cho thêm 200ml sữa tươi vào. Khuấy nhẹ để hỗn hợp sữa đều nhau.

Sau đó là cho 300ml Whipping cream, 100g đường và Gelatin đã ngâm vào. Bật bếp để nấu hỗn hợp này trong vòng 30 phút với lửa nhỏ.

Lưu ý
– Vừa nấu bạn nên vừa khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa tan với nhau và tránh làm cho sữa bị đọng dưới đáy nồi.
– Chỉ cần nấu hỗn hợp vừa đủ nóng để các nguyên liệu hòa tan đều với nhau. Tránh đun sôi vì sẽ làm mất vị ngon của sữa.

Bước 3 Đổ khuôn topping khúc bạch tươi

Cách làm topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa ngon như hàng quánĐổ khuôn topping khúc bạch

Sau khi nấu hỗn hợp sữa, bạn nên để cho chúng nguội một chút. Đổ hết phần hỗn hợp sữa ra một cái khay.

Để nguội cho thạch đông lại. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn ngon hơn hoặc có thể sử dụng luôn nhé.

Dùng dao để cắt thành từng miếng vừa ăn. Thế là đã có ngay những viên topping khúc bạch phô mai tươi thơm ngon rồi đấy.

Lưu ý
– Khi đổ khuôn hỗn hợp sữa nên dùng lưới vợt để lọc lại để những viên topping làm ra mịn màng ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
– Nên dùng muỗng để vớt hết bọt trên bề mặt hỗn hợp sữa, để khi đông lại những viên topping sẽ trông bắt mắt hơn đấy.

Thành phẩm

Cách làm topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa ngon như hàng quán

>>>>>Xem thêm: Cách làm món bánh đúc lạc chấm tương lạ miệng, chuẩn vị quê

Topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa cực ngon

Chỉ với những bước làm đơn giản từ những nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã óc ngay topping khúc bạch cực kỳ thơm ngon. Bạn có thể thêm nhiều hương khác nhau để làm ra nhiều loại topping khác để cho vào trà sữa. Bạn sẽ có ngay một ly trà sữa thơm ngon béo ngậy.

Trên đây chính là cách làm topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa ngon như hàng quán mà cực kỳ đơn giản. Bạn có thể dành thời gian rảnh của mình để làm thử cho gia đình thưởng thức ngay nhé.

Chọn mua phô mai bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa nhé:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *