Tôm mũ ni có thịt chắc, ngọt, hấp với sả lại càng thơm ngon hơn. Cùng khám phá công thức làm món ngon này với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm tôm mũ ni hấp sả ngọt thịt, cả nhà khen ngon
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 – 4 người
Tôm mũ ni hấp sả là một món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Cách làm món này rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để chế biến món tôm mũ ni hấp sả nhé!
Nguyên liệu làm tôm mũ ni hấp sả
- 3kg tôm mũ ni
- Sả
- Ớt
- Muối tiêu chanh
Nguyên liệu làm tôm mũ ni hấp sả
Cách làm tôm mũ ni hấp sả
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm mũ ni mua về, bạn rửa sạch với nước. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để chà sạch phần vỏ tôm, để ráo. Sả rửa sạch, đập dập. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ hoặc để nguyên trái.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Hấp tôm mũ ni
Bạn hãy đun sôi một nồi nước. Xếp 1/2 sả đập dập lên đáy xửng hấp. Kế đến, xếp tôm mũ ni lên trên, sau đó rắc ớt và phần sả còn lại bên trên. Bắc xửng lên nồi và hấp khoảng 20 – 30 phút cho tôm chín.
Tìm hiểu thêm: Bột matcha và bột trà xanh có phải là một? Cách dùng ra sao?
Hấp tôm mũ niBước 3 Thành phẩm
Vậy là món tôm hấp mũ ni của bạn đã hoàn thành rồi đấy, đơn giản quá phải không nào. Gắp tôm ra đĩa và dọn kèm với muối tiêu chanh. Thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Thành phẩm
Thưởng thức
Tôm mũ ni hấp sả gây thương nhớ với hương vị thơm ngon. Thịt tôm mũ ni rất nhiều, gạch tôm béo ngậy, thịt chắc và ngọt thanh. Hương sả, ớt cay nồng lại càng tôn thêm vị ngon cho thịt tôm. Chấm thịt tôm cùng muối tiêu chanh sẽ càng đậm đà, thơm ngon hơn.
>>>>>Xem thêm: Cách pha nước chấm ốc đúng chuẩn, chấm một cái là ghiền
Tôm mũ ni hấp sảVậy là Blogtonghop24h.edu.vn đã cùng bạn chế biến xong món tôm mũ ni hấp sả rồi đấy. Cách làm đơn giản quá phải không nào? Hãy lưu ngay công thức để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!