Cách làm tôm càng xanh nướng phô mai béo thơm hấp dẫn bạn đã biết chưa? Nếu chưa, cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm tôm càng xanh nướng phô mai béo thơm, hấp dẫn
Chuẩn bị
15 ph Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Tôm càng xanh nướng phô mai là món ăn thơm ngon với nhiều giá trị dinh dưỡng mà chắc hẳn bà nội trợ nào cũng nên biết. Hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn làm ngay món ăn hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu làm tôm càng xanh nướng phô mai
- 500g tôm càng xanh
- 150g phô mai Parmesan
- 150g bơ lạt
- Tỏi, hành tím
- Gia vị: Sốt mayonnaise, muối, tiêu xay
Mẹo hay
– Để chọn tôm càng xanh ngon, bạn nên chọn những con có màu nâu xám, có pha vệt sọc ngang màu xanh đậm. Lớp vỏ tôm phải bóng loáng, như vậy mới là tôm còn tươi.
– Cũng cần phải lưu ý chọn càng tôm có màu xanh đậm, còn đủ số càng, số chân và chân không bị lỏng lẻo.
– Tránh mua tôm bị chảy nước nhớt, có mùi hôi hoặc không đủ số chân vì chúng không còn tươi và có thể đã được ngâm hóa chất.
– Phô mai Parmesan và bơ lạt bạn có thể tìm mua ở nhiều siêu thị hoặc tạp hóa lớn. Lưu ý về hạn sử dụng để chọn được sản phẩm như ý nhé.
Nguyên liệu làm tôm càng xanh nướng phô mai
Cách làm tôm càng xanh nướng phô mai
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm càng xanh sau khi mua về, cắt bỏ phần râu sau đó rửa lại với nước rồi bổ đôi ở giữa và lấy chỉ lưng tôm, để cho tôm ráo nước.
Ướp vào trong lưng tôm vừa bổ đôi 1 muỗng cà phê tay xay và muối, làm như vậy cho đến hết số tôm đã chuẩn bị. Xoa đều để gia vị thấm rồi để tôm nghỉ trong 10 phút.
Hành phi và tỏi bạn bóc vỏ sau đó băm nhuyễn. Bào nhỏ hoặc cắt sợi phô mai để tiện chế biến.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm sốt bơ
Cho vào chảo nóng 150g bơ lạt, đợi bơ tan thì cho vào 1 muỗng canh hành, tỏi băm, phi thơm.
Tiếp theo, cho 2 muỗng canh mayonnaise vào đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Phết lớp sót bơ vừa làm lên lưng tôm và rắc 1 ít phô mai lên, làm như vậy cho đến khi hết số tôm đã chuẩn bị.
Tìm hiểu thêm: Bỏ túi cách phân biệt sò lông và sò huyết chuẩn không cần chỉnh
Làm sốt bơBước 3 Làm tôm nướng phô mai
Bật nồi chiên không dầu, làm nóng nồi ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút. Cho phần tôm vào và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút là hoàn thành món ăn.
Làm tôm nướng phô mai
Bước 4 Thành phẩm
Tôm càng xanh nướng phô mai nóng hỏi, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng đã hoàn thành chỉ sau vài bước cực kỳ đơn giải. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với tương ớt để tăng thêm mùi vị hấp dẫn cho món ăn này nhé.
Tôm càng xanh sốt phô mai thơm ngon hấp dẫn
Thưởng thức
Tôm càng xanh nướng phô mai thơm béo, ngửi thôi đã cảm thấy hấp dẫn rồi phải không nào. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được thịt tôm mềm, ngọt, hòa cùng hương bị béo béo, thơm phức của phô mai. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê món này cho mà xem.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè mít đậu xanh dai giòn thơm ngon cực đơn giản
Tôm càng xanh sốt phô mai thơm béoVừa rồi, Blogtonghop24h.edu.vn đã giới thiệu đến bạn công thức làm món tôm càng xanh nướng phô mai thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích qua bài viết.