Cách làm thỏ xào lăn thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm thỏ xào lăn thơm ngon, hấp dẫn

Bạn đã từng ăn thịt thỏ bao giờ chưa? Thịt thỏ thì làm món gì ngon? Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn cách làm thỏ xào lăn thơm ngon, hấp dẫn bạn có thể làm tại nhà nhé.

Thịt thỏ là thực phẩm vừa thơm ngon vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm thỏ xào lăn thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm thỏ xào lăn thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm thỏ xào lăn thơm ngon, hấp dẫn

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm món thỏ xào lăn

  • 1kg thịt thỏ
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 3 cây sả
  • Rau om, ngò gai
  • 500ml nước dừa tươi
  • ¾ muỗng canh bột nghệ
  • Gia vị: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê sa tế
  • Rượu trắng, gừng băm
  • Ăn kèm: Bánh mì, bún
  • Dụng cụ: Muỗng, chảo

Mẹo hay

Khi chế biến món này thì bạn nên chọn thịt đùi thỏ vì phần này nhiều thịt, chắc ngon. Bạn cho những miếng thịt thỏ màu hồng hào có độ căng, còn nguyên tảng, ấn tay vào có độ đàn hồi tốt vì những con thỏ này béo, trưởng thành.

Tuyệt đối không mua những miếng thịt bị tái, màu sắc không đồng đều và có mùi hôi. Bạn có thể mua thịt ở chợ đầu mối, cửa hàng chuyên bán thịt thỏ với mức giá dao động từ 80.000 – 320.000 đồng/kg tùy loại.

Tìm hiểu thêm: Cách làm sữa hạt sen bổ dưỡng tại nhà

Cách làm thỏ xào lăn thơm ngon, hấp dẫnNguyên liệu làm món thỏ xào lăn

Các bước làm thỏ xào lăn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cách làm thỏ xào lăn thơm ngon, hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Bảo quản thức ăn đã nấu chín thế nào cho đúng?

Sơ chế nguyên liệu

Bạn mua thịt thỏ về đem đi thui qua lửa cho lớp da bên ngoài vàng lên là được. Sau đó bạn dùng rượu trắng và gừng giã nhuyễn chà đều lên thịt khoảng 10 – 15 phút để giúp thịt thỏ bớt mùi và thơm ngon hơn. Cuối cùng bạn rửa lại nước sạch rồi để cho thịt ráo nước rồi mới cắt khúc vừa ăn.

Tỏi và hành tím bạn cắt lát một nửa, nửa còn lại thì bạn băm nhuyễn để ướp thịt.

Đối với sả thì bạn băm nhuyễn.

Ngò gai, ngò om bạn cắt khúc khoảng 3cm.

Hành tây bạn cắt miếng vừa ăn dày khoảng 1cm.

Bước 2 Ướp thịt thỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *