Thịt xiên que nướng có lẽ đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm nên bạn có thể chế biến ngay tại nhà, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!
Thịt xiên que nướng luôn có một vị trí nhất định trong niềm đam mê ẩm thực của mỗi người. Với hương vị thơm lừng đậm đà của thịt nướng khiến cả nhà ai cũng yêu thích. Cùng tìm hiểu ngay cách làm thịt xiên que nướng qua bài viết sau nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm thịt xiên que nướng đơn giản, thơm ngon cho ngày cuối tuần
Cách làm thịt xiên que nướng
Chế biến
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm thịt xiên que nướng
- 500g thịt ba chỉ
- 15g tỏi băm
- 15g hành tím băm
- 100g nước cốt dừa
- 80g sữa đặc
- Gia vị: Nước mắm, nước màu
Nguyên liệu làm thịt xiên que nướng
Cách làm thịt xiên que nướng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, đem thịt rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, cho chúng cùng những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào tô lớn: tỏi băm, hành tím băm, nước mắm, nước màu, nước cốt dừa và sữa đặc. Dùng muỗng trộn đều và để ướp ít nhất 4 tiếng để thấm vị, ngon nhất nên để ướp qua đêm.
Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 8 quán xôi gà Đà Nẵng ngon nhất, nhất định phải thử
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Nướng thịt
Sau khi ướp xong, ta hãy xiên từng miếng thịt vào que. Sau đó, đem nướng trên lò than hoặc lò nướng, nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ khoảng 20 phút. Lưu ý, thường xuyên phết lớp xốt ướp lên để thịt không bị khô nhé. Cuối cùng, nướng đến khi thịt chín đều, có màu vàng nâu là hoàn thành rồi đấy.
Nướng thịt
Bước 3 Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh chín tầng mây đầy màu sắc, bánh dẻo, thơm khó cưỡng
Thành phẩm thịt xiên que nướngTừng thớ thịt không quá mỏng cũng không quá dày, mềm mại, nạc lẫn mỡ nên không bị khô hay ngấy. Hương vị thì đậm đà, trong đó có hòa lẫn cái béo béo của sữa đặc và nước cốt dừa, đặc biệt còn dậy mùi thơm phức từ tỏi, hành nữa. Bạn có thể ăn kèm với xôi nóng hay bánh mì nè, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà thôi.
Tham khảo thêm: Cách làm thịt xiên nướng để làm tại nhà