Cách làm thịt rang mắm tép vị đậm đà, cực đưa cơm

Cách làm thịt rang mắm tép vị đậm đà, cực đưa cơm

Thịt rang mắm tép là món rang dễ làm,có mùi vị đậm đà, thơm ngon, cực bắt cơm. Cùng bỏ túi ngay cách làm món thịt rang mắm tép làm cho cả nhà ăn nào.

Thịt rang mắm tép là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, đây là món cực kỳ đơn giản, dễ làm và rất ngon miệng. Blogtonghop24h.edu.vn hướng dẫn cách làm món thịt rang mắm tép thơm ngon, hao cơm cho cả nhà.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt rang mắm tép vị đậm đà, cực đưa cơm

Cách làm thịt rang mắm tép vị đậm đà, cực đưa cơm

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm món thịt rang mắm tép

Tìm hiểu thêm: Tận dụng thức ăn còn dư ngày Tết làm các món cực ngon

Cách làm thịt rang mắm tép vị đậm đà, cực đưa cơmNguyên liệu làm món thịt rang tép

  • 300g thịt ba chỉ
  • 50g mắm tép
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 nhánh sả cây
  • 15g tỏi băm
  • 15g hành tím băm
  • Gia vi: Đường, tiêu, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Để chọn thịt ba chỉ ngon thì bạn nên lựa miếng thịt da mỏng, thịt tươi hồng, sờ vào thấy săn, ngửi không thấy mùi gì bất thường cũng không rỉ dịch, chảy nhớt. Bạn dùng ngón tay ấn vào thấy độ đàn hồi tốt, ấn mạnh vào thấy không để dấu vết thì thớ thịt đều, ngon.

Tránh mua thịt ba chỉ mà phần da có màu khác lạ hay miếng thịt có màng khô. màu sắc màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả vì nó đã bị hư, ôi thiu. Ngoài ra, bạn nên chọn thịt heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.

Cách làm thịt rang mắm tép vị đậm đà, cực đưa cơm

>>>>>Xem thêm: 10 món ăn vặt miền Tây nổi danh, đặc trưng miền sông nước

Lựa miếng thịt da mỏng, thịt tươi hồng, sờ vào thấy săn

Cách làm món thịt rang mắm tép

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn đem thịt ba chỉ rửa sạch và để ráo nước, rồi mang đi cắt miếng vừa ăn rồi cho vào 1 cái tô hoặc cái thau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *