Bạn đã biết cách làm món thịt nướng xí muội đậm vị, thơm nức mũi hay chưa? Nếu chưa thì hãy đọc bài viết sau đây để biết công thức làm cực đơn giản nha.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt nướng xí muội đậm vị, thơm nức mũi, đã ăn là ghiền
Chế biến
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Món thịt nướng xí muội với hương vị thơm ngon, ăn là ghiền. Bạn muốn ăn nhưng chưa biết cách làm như thế nào? Vậy thì bài viết này là dành cho bạn. Cùng khám phá cách làm thịt nướng xí muội sao cho đậm vị, thơm ngon khó cưỡng nha.
Nguyên liệu làm món thịt nướng xí muội
- 300g thịt heo đầu vai
- 1 củ hành tây
- 1 – 2 củ tỏi
- Hành lá
- Mật ong, xí muội
- Gia vị: Nước tương, bột ngọt, muối, bột ngũ vị hương,…
- Dụng cụ: Lò nướng, chảo, que xiên tre,…
Mẹo hay:
– Để chọn thịt heo ngon, bạn nên lựa chọn những miếng thịt có màu hồng nhạt, miếng thịt khô mặt và hơi se lại, có độ đàn hồi bình thường.Để chọn hành tây tươi ngon, bạn hãy chọn loại hành tây vỏ vàng vì chúng thường được sử dụng trong tất cả các món ăn.
– Để chọn tỏi ngon, bạn cần chú ý màu sắc, vỏ và độ cứng của tỏi. Nên chọn những củ tỏi có vỏ ngoài trắng, củ to và căng bóng.
– Các nguyên liệu còn lại như: Hành lá, mật ong, bột ngọt, bột ngũ vị hương,…bạn có thể mua tại cửa hàng thực phẩm, chợ hoặc siêu thị.
Nguyên liệu làm món thịt nướng xí muội
Cách làm món thịt nướng xí muội
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt bạn bạn rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông. Tỏi bỏ vỏ, hành lá bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Sau đó, để làm dầu hành, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn. Bạn thêm khoảng 1/4 muỗng canh muối, sau đó cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn vừa làm nóng vào trộn đều.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Phi thơm hành tỏi
Bạn cho hành tỏi đã thái nhỏ vào phi thơm lên với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho ra một chiếc bát nhỏ.
Phi thơm hành tỏi
Bước 3 Ướp thịt và xiên thịt
Bạn ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương,1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng tương xí muội, 1/2 muỗng nước tương và hành tỏi xào.
Trước khi xiên thịt, bạn hãy ngâm que xiên vào nước để giúp que không bị cháy và dằm xước. Sau đó bạn tiến hành xiên thịt xen kẽ với lát hành tây.
Tìm hiểu thêm: Ngon quên lối về với 16 quán ăn trưa quận Hoàn Kiếm
Ướp thịt và xiên thịtBước 4 Nướng thịt
Bạn cho xiên thịt nướng vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Sau khi xiên thị đã chín, bạn lấy ra khỏi lò và bày lên đĩa.
Nướng thịt
Bước 5 Thành phẩm
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món thịt xiên nướng xí muội thơm ngon đậm vị. Bạn có thể bày thịt xiên nướng ra đĩa và trang trí theo sở thích.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món thịt xiên nướng xí muội có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Món thịt xiên nướng này nên ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn. Bạn có thể ăn kèm thịt xiên nướng với một chút rau xà lách và chấm với tương ớt để món ăn thêm phần đậm đà.
>>>>>Xem thêm: Cây dại làm hàng rào ngày xưa nay thành đặc sản 90.000 đồng/kg
Thưởng thức thịt xiên nướng xí muộiMón thịt xiên nướng xí muội thơm ngon đậm vị này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Chúc bạn sớm thành công với công thức làm thịt xiên nướng này nhé.