Thịt bò xào hành tây là món ăn ngon rất phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Cùng xem cách làm món ăn này mềm thơm, nhanh gọn trong bài viết nhé!
Để làm thịt bò thăn xào chín mềm, hòa quyện cùng hành tây thơm nồng mà vẫn giữ được vị ngon ngọt tự nhiên, thì đòi hỏi phải có một xíu bí quyết nhỏ. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giới thiệu các bạn cách làm thịt bò xào hành tây, một món ăn ngon vô cùng hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn
Cách làm thịt bò xào hành tây
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1-2 người
Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây
- 300gr thịt bò
- 1 củ hành tây
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
Mẹo hay: Để chọn hành tây ngon, bạn nên chọn củ hành dáng tròn, rễ dài, vỏ chắc chắn, màu vàng đẹp mắt và không có vết thâm đen.
Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây
Cách làm thịt bò xào hành tây
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt bò, cắt lát mỏng vừa ăn rồi bạn cho vào tô. Hành tây thì bạn bóc vỏ, cắt múi cau.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào thịt bò
Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho thịt bò vào xào cùng với các gia vị gồm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối ở lửa lớn, đến khi thịt bò săn lại thì bạn cho thêm 4 muỗng canh nước lọc. Xào đến khi thịt bò rút bớt nước thì cho ra dĩa.
Xào thịt bò
Tiếp theo, bạn dùng lại chiếc chảo vừa xào thịt, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho hành tây vào xào khoảng 1 phút thì cho tiếp 1 muỗng cà phê hạt nêm và xào ở lửa lớn trong vòng 2 phút.
Bước 3 Thành phẩm
Sau khi hành tây chín thì bạn hạ nhỏ lửa, cho thịt bò vào xào chung với hành tây thêm 3 phút nữa là hoàn thành.
Thành phẩm
Cách làm thịt bò xào hành tây và cà chua
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
5 phút Dành cho
2-3 người
Bên cạnh 2 nguyên liệu chính là thịt bò và hành tây thì bạn có thể cho thêm cà chua chín đã được cắt múi cau vào xào để tăng thêm vị chua chua, thịt bò mềm ngon hấp dẫn.
Tham khảo thêm: Chỉ 15 phút có ngay món thịt bò xào cà chua thơm ngon, bổ dưỡng
Cách làm thịt bò xào hành tây cà rốt
Tìm hiểu thêm: Cách làm cà tím chiên giòn sốt dầu hào đậm đà, chinh phục cả nhà
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây cà rốt
- 500g thịt bò
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 1 ít cần tây
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, đường, muối, tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm
Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây cà rốt
Cách làm thịt bò xào hành tây cà rốt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về thì bạn rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn rồi cho vào tô. Tỏi bóc sạch vỏ, gừng cạo sạch vỏ rồi đem đi rửa sơ và băm nhuyễn.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi dài hoặc hình dạng theo ý muốn. Hành tây thì bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hình múi cau. Cần tây thì bạn cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 4-5 cm.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt bò
Bạn cho vào tô thịt bò 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 phần tỏi băm, 1/2 phần gừng băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, rồi trộn đều để ướp trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị trước khi xào.
Ướp thịt bò
Bước 3 Xào thịt bò
Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho thịt bò vào xào khoảng 1 phút cho săn lại rồi cho ra dĩa.
Tiếp đến bạn cho vào chiếc chảo vừa xào thịt 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho gừng, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho cà rốt và xào với các gia vị gồm: 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít nước lọc.
Xào thịt bò
Xào cà rốt từ 4-5 phút thì bạn cho tiếp hành tây vào xào khoảng 2-3 phút.
Khi hành tây đã vừa chín tới thì bạn cho phần thịt bò đã xào vào xào chung ở lửa lớn, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho cần tây vào đảo đều 1 lần nữa là có thể tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Món thịt bò xào hành tây cà rốt thực hiện cũng rất đơn giản, Món ăn có màu sắc đẹp mắt, thịt bò mềm ngon, hòa quyện với các loại rau củ hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm cá mó chiên sả ớt dân dã, cả nhà khen ngon
Thành phẩm