Cách làm thịt ba chỉ rim chua ngọt cho bữa cơm tối

Cách làm thịt ba chỉ rim chua ngọt cho bữa cơm tối

Thịt ba chỉ sau khi rim có màu vàng nâu đẹp mắt, khi ăn vào thì lớp da giòn, thịt thì mềm thấm đều gia vị. Để biết cách làm món thịt ba chỉ rim chua ngọt này, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé.

Không mất quá nhiều thời gian, là bạn đã có ngay một món thịt ba chỉ kho rim chua ngọt thơm ngon rồi. Thịt ba chỉ có lớp thịt và mỡ xen kẽ nhau, được rim thấm đều nên có vị chua ngọt và cay nhè nhẹ.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt ba chỉ rim chua ngọt cho bữa cơm tối

Nào, hãy cũng tìm hiểu cách nấu món ăn ngon này ngay sau đây nhé!

Cách làm thịt ba chỉ rim chua ngọt cho bữa cơm tối

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ rim chua ngọt

  • 300g thịt ba chỉ
  • 5 củ hành tím
  • Tỏi, ớt, chanh
  • Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, tương ớt chua ngọt, dầu ăn

Cách làm thịt ba chỉ rim chua ngọt cho bữa cơm tốiNguyên liệu làm thịt ba chỉ rim chua ngọt

Cách làm món thịt ba chỉ rim chua ngọt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo sau khi mua về rửa sơ qua với nước, rồi ngâm trong nước muối pha loãng trong 5 phút, để giảm bớt mùi hôi của thịt, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Nếu không thích ăn thị ba chỉ, thì bạn cũng có thể thay bằng thịt nạc, cũng ngon không kém nhé.

Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ, sau đó băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, sau đó băm nhuyễn một trái ớt.

Chanh cắt đôi ra, vắt lấy phần nước cốt cho vào trong chén.

Cách làm thịt ba chỉ rim chua ngọt cho bữa cơm tốiSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt heo

Cho thịt heo vào tô cùng với một ít tiêu và hạt nêm, trộn đều rồi ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

Cách làm thịt ba chỉ rim chua ngọt cho bữa cơm tốiƯớp thịt heo

Bước 3 Làm sốt chua ngọt

Cho nước mắm, đường, chanh, một ít tỏi, ớt, hành tím vào trong một cái chén nhỏ, rồi trộn đều cho đường tan ra.

Cách làm thịt ba chỉ rim chua ngọt cho bữa cơm tốiLàm sốt chua ngọt

Bước 4 Chiên thịt

Cho dầu ăn vào trong chảo cùng với phần thịt heo đã ướp, chiên ở lửa vừa, đảo đều cho thịt vàng đều. Mỡ trong thịt khi chiên sẽ ra rất nhiều, nên bạn hãy bỏ bớt ra, để rim thịt dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách chọn và bảo quản cua biển ngon

Cách làm thịt ba chỉ rim chua ngọt cho bữa cơm tốiChiên thịt

Bước 5 Rim thịt

Khi thịt đã được chiên vàng thì vặn nhỏ lửa lại, sau đó cho phần sốt chua ngọt vào, rim từ từ để cho nước sốt ngấm đều vào trong thịt.

Phần nước đã sệt lại thì cho thêm một ít tương ớt chua ngọt vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho ớt nguyên trái vào, đảo đều trong 2 phút rồi tắt bếp.

Cách làm thịt ba chỉ rim chua ngọt cho bữa cơm tốiRim thịt

Vậy là thịt ba chỉ rim chua ngọt đã xong rồi, cho ra đĩa, trang trí theo sở thích và dùng ngay thôi nào.

Tham khảo thêm: Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon, đơn giản với thịt heo tại nhà

Bước 6 Thành phẩm

Cách làm thịt ba chỉ rim chua ngọt cho bữa cơm tốiThành phẩm thịt rim chua ngọt

Món thịt ba chỉ rim chua ngọt đậm đà, béo ngậy lại có mùi hương đặc trưng khiến ăn ngửi thôi cũng phải về nhà ăn cơm liền. Nước kho thịt hơi sệt, rắc thêm chút tiêu xay sẽ thêm dậy mùi hơn.

Thưởng thức

Cách làm thịt ba chỉ rim chua ngọt cho bữa cơm tốiVậy là thịt ba chỉ rim chua ngọt đã xong rồi, cho ra đĩa, trang trí theo sở thích và dùng ngay thôi nào.

Thịt ba chỉ rim chua ngọt sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng, ăn kèm với cơm trắng, rau sống, cà chua và dưa leo sẽ ngon miệng hơn nữa. Ăn món này vào những ngày hè đảm bảo cực “đưa cơm” luôn đấy.

Ngoài cách làm trên bạn có thể tham khảo thêm cách làm thịt kho tiêu vừa ngon vừa đẹp mắt, ai ăn rồi cũng phải thích mê!

Cách chọn mua thịt ba chỉ

Cách làm thịt ba chỉ rim chua ngọt cho bữa cơm tối

>>>>>Xem thêm: Check-in 16 quán ăn tối ở quận Hoàn Kiếm ngon, hút khách

Dựa vào màu sắc miếng thịt

Đặc điểm màu của miếng ba chỉ tươi là miếng thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, bên ngoài có lớp màng mỏng. Khi xẻ thịt sẽ thấy có màu trắng hồng bên trong, lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, săn chắc.

Dựa vào tỷ lệ thịt và mỡ

Bạn nên lựa mua miếng thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng nhau. Không nên mua những loại có mỡ quá dày hoặc quá hẹp do phần nạc nhiều hơn sẽ gây dễ ngán.

Dựa vào kết cấu miếng thịt

Thịt ba chỉ ngon, sạch, không chất tạo nạc thường có phần da, thịt và mỡ săn chắc, dính chặt vào nhau, khi cầm bạn sẽ cảm nhận không quá nhão. Lớp da và mỡ dày vừa phải khoảng từ 1,5 – 2cm.

Dựa vào độ đàn hồi

Nếu một miếng thịt ba chỉ ngon, không chất tạo nạc sẽ có độ đàn hồi tốt hơn. Khi mua bạn thử ấn vào miếng thịt và buông ra, miếng thịt không để lại dấu ấn tay là miếng thịt sạch, vẫn còn tươi và không bị ôi thiu.

Dựa vào mùi của thịt

Một tiêu chí cũng quan trọng không kém đó là mùi thịt ba chỉ phải thơm đặc trưng, không có mùi thối hay ôi thiu.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nấu thịt ba chỉ rim chua ngọt cực kỳ thơm ngon. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon cho gia đình. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *