Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo

Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo

Cách làm thạch rau cầu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo rất đơn giản, bạn có thể làm món thạch rau câu để tráng miệng sau bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ vào mùa hè.

Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo

Bạn đang đọc: Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2-3 người

Mùa hè mà được nhâm nhi thạch rau câu thì cái nóng bức gần như được xua tan không ít. Chỉ với bột rau câu con cá dẻo, bạn sẽ làm được món thạch rau câu hai tầng mát rượi, thơm ngon. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để làm món ăn cho ngày hè này nhé!

Nguyên liệu làm thạch rau cầu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo

  • 1.8 lít nước cốt dừa
  • 50ml nước cốt lá dứa hoặc siro trái cây
  • 250g đường
  • 1 gói bột rau câu con cá dẻo

Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻoNguyên liệu làm thạch rau cầu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo

Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo

Bước 1 Nấu thạch rau câu dừa

Đầu tiên, bạn trộn đều 250g đường, 1 gói bột rau câu con cá dẻo với nhau trong một cái tô, rồi chia hỗn hợp này làm 2.

Đối với phần bột rau câu đầu tiên, bạn cho vào 900ml nước cốt dừa và khuấy đều. Sau đó, bắc một chiếc nồi lên bếp và cho hỗn hợp phía trên vào đun sôi, vớt bọt.

Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻoNấu thạch rau câu dừa

Bước 2 Nấu thạch rau câu lá dứa

Đối với phần bột rau câu thứ 2 thì bạn cũng cho 900ml nước cốt dừa còn lại vào, rồi cho vào một chiếc nồi đun sôi nhẹ, sau đó cho thêm nước cốt lá dứa vào khuấy đều cho sôi lại.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bingsu matcha mát lạnh, giải nhiệt ngày hè oi ả

Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻoNấu thạch rau câu lá dứa

Bước 3 Đổ khuôn thạch rau câu

Bạn đổ từ từ hỗn hợp phần nước thạch rau câu lá dứa màu xanh đã nấu vào 1/2 khuôn.

Khi lớp rau câu lá dứa se lại thì bạn tiếp tục đổ lớp hỗn hợp nước rau câu dừa màu trắng lên trên.

Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻoĐổ khuôn thạch rau câu

Bước 4 Thành phẩm

Bạn có thể đổ nhiều khuôn khác nhau với cách làm tương tự bước 3, sau khi khuôn hơi đông lại thì bạn có thể cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức.

Tham khảo thêm: 5 cách làm rau câu dừa dẻo thơm ngon, mát lạnh, dễ làm tại nhà

Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻoThành phẩm

Thưởng thức

Rau cau hai tầng vừa đẹp mắt vừa thơm ngon, có độ giòn và dẻo. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm này để làm món thạch rau câu nhiều tầng hơn với nhiều hương vị khác nhau.

Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo

>>>>>Xem thêm: Đặc điểm của các loại dầu ăn phổ biến hiện nay

Thưởng thức

Tham khảo thêm: Tổng hợp 10 cách làm thạch rau câu thơm ngon giòn đẹp

Ngoài thạch rau câu hai tầng, bột rau câu con cá dẻo còn làm được nhiều món ăn ngày hè khác nữa. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để tìm hiểu cách chế biến thạch rau câu con cá dẻo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *