Món tép chiên bông điên điển giòn rụm, vị ngọt, béo của tép chắc chắn là món ăn bạn không nên bỏ qua. Cùng tìm hiểu ngay cách làm nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm tép chiên bông điên điển giòn rụm, ăn hoài không chán
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 -2 người
Bông điên điển và tép thường là những loại thực phẩm khá dễ kiếm ở miền Tây, đặc biệt là vào mùa nước nổi. Hai loại thực phẩm này có thể dễ dàng kết hợp với nhau để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.Trong đó không thể bỏ qua món tép chiên bông điên điển thơm ngon, hấp dẫn. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá chi tiết cách làm đơn giản ngay tại bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm tép chiên bông điên điển
- 150g tép
- 150g bông điên điển
- 150g bột gạo
- 20g bột nếp
- 1 quả trứng gà
- 120ml nước
- Hành tím
- Tỏi
- Ớt
- Chanh
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn
Mẹo hay:
– Khi chọn mua bông điên điển, bạn nên lựa chọn những bông vừa hé nhụy, còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay héo úng. Không nên lựa chọn những bông đã nở hết hoặc bông còn xanh sẽ không ngon.
– Đối với tép bạn nên chọn những con tép tươi, có phần đuôi cụp lại, cầm lên có cảm giác con tép chắc thịt, không bị mềm nhũn. Để đảm bảo chất lượng, bạn nên chọn mua tép ở những siêu thị uy tín để mua được tép chất lượng.
Nguyên liệu làm tép chiên bông điên điển
Cách làm tép chiên bông điên điển
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tép sau khi mua về bạn tiến hành rửa sạch, để ráo. Một tips nhỏ đó là bạn có thể ngâm tép với nước vo gạo để sạch bùn và bớt tanh.
Bông điên điển bạn loại bỏ những bông bị dập, úng, sau đó đem đi rửa cùng với nước sạch khoảng 2 – 3 lần nước rồi vớt ra rổ để ráo.
Ớt, hành, tỏi bạn băm nhuyễn và để riêng sang một bên
Bước 2 Pha nước mắm chua ngọt
Để pha được một chén mắm chua ngọt thơm ngon, trước tiên bạn băm nhỏ tỏi và ớt. Sau đó cho vào chén 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa nước cốt chanh. Trộn đều hỗn hợp là bạn đã có ngay chén mắm thơm ngon, chua cay hấp dẫn.
Pha nước mắm chua ngọt
Bước 3 Chuẩn bị hỗn hợp chiên
Trước tiên, bạn cho bột gạo và bột nếp đã chuẩn bị vào một cái bát, tiếp tục cho thêm 1 quả trứng gà cùng với 120ml nước, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu. Trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Sau đó, cho vào bát 150g bông điên điển, 150g tép, một ít hành tím và tiếp tục trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm 4 cách làm kem ma quái kÌ bí, đã ăn là nghiện
Chuẩn bị hỗn hợp chiênBước 4 Làm tép chiên bông điên điển
Cho chảo lên bếp, thêm vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ. Khi dầu nóng lên thì cho phần hỗn hợp đã trộn đều vào để chiên. Tiếp tục đảo đều các mặt để tránh tình trạng một mặt bị cháy, còn mặt kia chưa chín.
Làm tép chiên bông điên điển
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ với 20 phút chuẩn bị và 10 phút chế biến là chúng ta đã có ngay món tép chiên bông điên điển cực kỳ hấp dẫn. Vị béo ngọt của tép, bông điên điển thơm thơm, giòn rụm chắc chắn khiến ai nhìn vào cũng muốn thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món tép chiên bông điên điển sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày trời lạnh. Đặc biệt, khi chấm cùng với nước mắm chua ngọt cay cay, tạo nên hương vị không thể lẫn vào đâu được. Món này sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn thưởng thức cùng với một đĩa rau sống và bánh tráng, vừa giúp bổ sung chất xơ, vừa giúp bạn không bị ngấy.
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm ốc đắng hấp sả lá chanh vô cùng bắt vị
Thưởng thứcBài viết trên đây Blogtonghop24h.edu.vn đã bật cho bạn bí quyết làm món tép chiên bông điên điển cực kỳ thơm ngon. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay để làm món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình thôi nào.