Cách làm tai heo nướng sa tế đậm vị, thơm nức mũi

Cách làm tai heo nướng sa tế đậm vị, thơm nức mũi

Tai heo nướng sa tế là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp học làm món tai heo nướng sa tế đậm vị, thơm nức mũi ngay nhé!

Cách làm tai heo nướng sa tế đậm vị, thơm nức mũi

Bạn đang đọc: Cách làm tai heo nướng sa tế đậm vị, thơm nức mũi

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 – 4 người

Tai heo là một nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Tai heo có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, trong đó không thể không kể đến món tai heo nướng sa tế. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp học làm món tai heo nướng sa tế ngay nhé!

Nguyên liệu làm món tai heo nướng sa tế

  • 4 cái tai heo
  • 2 muỗng canh sa tế
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 2 muỗng canh hành tím băm
  • Gia vị: Nước tương, ngũ vị hương, dầu hào, dầu điều, dầu ăn, giấm ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu.

Cách làm tai heo nướng sa tế đậm vị, thơm nức mũiNguyên liệu làm món tai heo nướng sa tế

Mẹo hay:
Khi chọn mua tai heo, bạn nên chọn những tai có màu hồng hào, tươi sáng, không bị thâm đen, xỉn màu và có mùi lạ. Nếu khi ấn tay vào tai heo mà cảm nhận được độ đàn hồi tốt thì đó là tai heo tươi ngon, chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến kích thước của tai heo. Tai heo ngon thường có kích thước to vừa, thịt dày, mỡ mỏng.

Cách làm món tai heo nướng sa tế

Bước 1 Sơ chế tai heo

Tai heo mua về bạn rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Tiếp đó, bạn cạo sạch lông trên và các chất bẩn trên tai heo rồi dùng muối hoặc giấm chà xát lên tai heo để khử mùi hôi. Cuối cùng, bạn rửa lại tai heo lại với nước sạch rồi dùng dao khứa các đường lên tai heo là hoàn thành.

Cách làm tai heo nướng sa tế đậm vị, thơm nức mũiSơ chế tai heo

Bước 2 Làm nước sốt ướp

Bạn chuẩn bị một cái tô lớn, sau đó cho vào tô 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh dầu hào. Trộn đều các nguyên liệu, thu được hỗn hợp sền sệt.

Tìm hiểu thêm: 6 mẹo tuyệt hay từ nước vo gạo không phải ai cũng biết

Cách làm tai heo nướng sa tế đậm vị, thơm nức mũiLàm nước sốt ướp

Bước 3 Ướp tai heo

Bạn cho tai heo vào tô hỗn hợp sốt vừa chuẩn bị trộn đều. Ướp tai heo trong khoảng 30 phút – 1 tiếng cho gia vị thấm đẫm vào tai heo.

Cách làm tai heo nướng sa tế đậm vị, thơm nức mũiƯớp tai heo

Bước 4 Nướng tai heo

Trước tiên, bạn dùng một que tre nhọn xiên tai heo vào que. Tiếp đến, bạn dùng thép sợi để giữ cho tai heo không bị rớt khỏi que tre.Sau đó, bạn nhóm bếp than hoa, đợi một lúc để than hồng thì cho tai heo lên nướng. Trong khi nướng, bạn nên quay đều que tre để tai heo chín vàng đều các mặt.

Cách làm tai heo nướng sa tế đậm vị, thơm nức mũi

>>>>>Xem thêm: Gỏi nhệch – món gỏi cầu kỳ bậc nhất, thu hút vô số thực khách thưởng thức

Nướng tai heo

Mẹo hay:
Để tai heo sau khi nướng thêm đậm vị và bắt mắt, bạn có thể quét sốt ướp lên tai heo 2 – 3 lần trong quá trình nướng. Nếu không có que tre, bạn có thể thay bằng vỉ nướng nhé!
Nếu không có bếp than hoa, bạn có thể sử dụng lò nướng. Để nướng bằng lò, trước tiên, bạn cần làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn xếp tai heo lên khay nướng rồi cho vào lò, tiến hành nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 20 – 25 phút là hoàn thành.

Bước 5 Thành phẩm

Bạn tháo tai heo ra khỏi que tre, sau đó thái thành các miếng vừa ăn. Món tai heo nướng sa tế sau khi hoàn thành có màu vàng giòn rất bắt mắt. Mùi hương quyến rũ tỏa ra từ món ăn này vô cùng kích thích vị giác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *