Cách làm tai heo cuộn lưỡi giòn ngon, ai cũng mê

Cách làm tai heo cuộn lưỡi giòn ngon, ai cũng mê

Thi thoảng muốn thay đổi khẩu vị? Vậy thì bạn hãy xem qua bài viết này và thực hiện ngay món tai heo cuộn lưỡi với công thức cực đơn giản mà ai ai cũng mê tít.

Cách làm tai heo cuộn lưỡi giòn ngon, ai cũng mê

Bạn đang đọc: Cách làm tai heo cuộn lưỡi giòn ngon, ai cũng mê

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
120 phút
Dành cho
2 – 3 người

Tai heo cuộn lưỡi dai giòn, thơm ngon độc đáo sẽ giúp bạn làm mới bữa ăn hằng ngày chỉ với vài bước chế biến vô cùng dễ dàng. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá món ăn này ngay nhé!

Nguyên liệu làm tai heo cuộn lưỡi

  • 1 cái tai heo
  • 1 cái lưỡi heo
  • Hành lá
  • 1 củ gừng
  • Bún tươi
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, rượu trắng, nước mắm.
  • Dụng cụ: Chỉ, đĩa, chảo, đũa, dao

Mẹo hay:
– Tai heo tươi ngon thường có màu trắng sáng, chắc thịt, đàn hồi tốt và không có mùi lạ hay dịch nhầy bám trên tai.
– Để chọn được lưỡi heo tươi, hãy ưu tiên lựa chọn lưỡi còn đỏ sáng, dày, tròn, không hôi nồng, bấm tím, lở loét hay xung huyết.

Cách làm tai heo cuộn lưỡi giòn ngon, ai cũng mêNguyên liệu làm tai heo cuộn lưỡi

Cách làm tai heo cuộn lưỡi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Để sơ chế tai heo, đầu tiên ta dùng dao lam cạo sạch lông còn sót lại. Dùng dao khứa nhẹ, làm sạch các chất bẩn bên trong rồi rửa sạch lại với nước. Chà xát muối lên khắp lỗ tai heo rồi tráng lại với nước sạch.

Còn đối với việc làm sạch lưỡi heo, rửa lưỡi heo với rượu trắng rồi dùng muối chà xát toàn bộ lưỡi. Tiếp đó luộc sơ lưỡi heo rồi cạo sạch bề mặt trắng trên lưỡi. Ta đặt lưỡi heo nằm gọn bên trong tai heo. Sau đó bọc kín lại và dùng chỉ cột chặt xung quanh để cố định.

Hành lá cắt bỏ rễ, loại bỏ lá úa rồi rửa sạch, sau đó cột hành lá. Gừng cạo sạch vỏ và thái lát.

Cách làm tai heo cuộn lưỡi giòn ngon, ai cũng mêSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chế biến tai heo cuộn lưỡi

Đun sôi nước rồi lần lượt cho muối, bột ngọt, hạt nêm tùy theo khẩu vị cá nhân. Sau đó, cho tai heo cuộn lưỡi, gừng thái lát và hành lá vào, đậy kín nắp và luộc trong 60-120 phút. Thi thoảng cần mở nắp để vớt bọt nhằm tránh món ăn có vị tanh.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm cháo nấm trứng bắc thảo đậm đà, ăn là thích ngay

Cách làm tai heo cuộn lưỡi giòn ngon, ai cũng mêChế biến tai heo cuộn lưỡi

Bước 3 Thành phẩm

Khi tai heo cuộn lưỡi đã chín, ta vớt ra, cắt khoanh vừa ăn rồi xếp lên đĩa thật ngay ngắn và thưởng thức ngay thôi. Với những bước thực hiện không thể đơn giản hơn như thế thì còn chần chừ gì mà không nhanh chóng thực hiện ngay món ăn này?

Cách làm tai heo cuộn lưỡi giòn ngon, ai cũng mêThành phẩm

Thưởng thức

Tai heo cuộn lưỡi dai dai, giòn giòn lại dễ chế biến. Chấm cùng chút nước mắm mằn mặn thì chẳng còn gì tuyệt vời bằng. Hãy chuẩn bị thêm cơm nóng hoặc bún tươi để ăn cùng nhé! Chắc chắn rằng món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng!

Cách làm tai heo cuộn lưỡi giòn ngon, ai cũng mê

>>>>>Xem thêm: 10 quán bún chả ở Vũng Tàu ngon nhất mà bạn nên thử

Thưởng thức

Trên đây là cách làm tai heo cuộn lưỡi giòn ngon khiến ai cũng mê tít. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn có thêm một món ăn mới lạ để thực hiện và thưởng thức cùng những người thân yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *