Bạn đang muốn chuẩn bị món ăn ngon cho gia đình? Xem ngay cách làm súp khoai tây viên nhân thịt thơm lừng, hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Cách làm súp khoai tây viên nhân thịt thơm lừng, hấp dẫn
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Món canh chắc hẳn là một phần không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình. Nếu bạn đang muốn học cách làm một món canh vừa đơn giản vừa ngon miệng thì hãy xem ngay bài viết bên dưới nhé!
Nguyên liệu làm món súp khoai tây viên nhân thịt
- 200g thịt heo xay
- 200g xương heo
- 400g khoai tây
- 100g bột nếp
- 1 nhánh rau mùi
- 1 củ hành tím
- Gia vị: Dầu mè, dầu hào, nước tương, tiêu, muối
Mẹo hay:
– Cách chọn mua khoai tây tươi ngon: Bạn hãy chọn những củ cầm chắc tay, vỏ lành lặn, không bị thối rửa và không mua khoai đã mọc mầm.
– Cách chọn mua thịt heo tươi ngon: Bạn nên mua những phần thịt khô ráo, có màu hồng đẹp mắt, có độ đàn hồi, sờ không dính tay, thớ thịt săn và không có mùi lạ.
Nguyên liệu làm món súp khoai tây viên nhân thịt
Cách làm món súp khoai tây viên nhân thịt
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành tím thì bạn lột vỏ sau đó băm nhuyễn.
Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2 Sơ chế xương heo
Xương heo sau khi mua về bạn rửa sơ qua với nước rồi mang ngâm vào nước muối pha loãng trong 15 phút để làm sạch và khử mùi. Sau đó xả sạch lại với 2 – 3 lần nước và để ráo.
Sơ chế xương heo
Bước 3 Hấp và nghiền khoai
Bạn mang toàn bộ khoai tây đã cắt khúc cho vào trong xửng và hấp trong khoảng 10 phút tới khi khoai được chín. Tiếp đến, cho khoai vào một cái tô rồi dùng nĩa nghiền khoai ra cho thật nhuyễn.
Hấp và nghiền khoai
Bước 4 Trộn và nhồi bột
Tiếp theo bạn cho vào tô khoai tây 100g bột nếp sau đó trộn đều rồi tiếp tục cho thêm 100ml vào khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện. Nhồi bột đều tay trong khoảng 10 phút, đến khi bột không dính tay, dẻo mịn thì ủ bột khoảng 20 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu món cháo tôm bí đỏ cho bé ăn thông minh và khỏe mạnh
Trộn và nhồi bộtBước 5 Ướp thịt heo
Bạn cho 200g thịt heo xay vào tô rồi ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Sau đó trộn hỗn hợp đều tay để thịt được thấm gia vị.
Ướp thịt heo
Bước 6 Tạo hình
Để tạo viên khoai tây, bạn lấy 1 ít bột khoai tây, khoảng 30g rồi vo tròn, ấn dẹp và múc 1 muỗng cà phê nhân thịt cho vào bột. Sau đó nhẹ nhàng dùng tay vo tròn cho bột bọc kín nhân thịt.
Tạo hình
Bước 7 Nấu súp
Bạn đặt một cái nồi lên bếp rồi cho vào khoảng 1 lít nước, 200g xương heo và đậy nắp lại hầm khoảng 1 giờ đồng hồ ở lửa nhỏ cho ngọt nước.
Tiếp đó thì bạn vớt xương heo ra ngoài và thả các viên khoai tây nhân thịt vào trong nồi rồi luộc khoảng 5 phút. Sau cùng bạn nêm nếm lại cho vừa ăn tùy theo khẩu vị là được.
Nấu súp
Bước 8 Thành phẩm
Cuối cùng bạn chỉ cần cho viên khoai tây lên, rắc một ít tiêu và thêm rau mùi là có thể thưởng thức món súp khoai tây viên nhân thịt mềm mịn, ngọt thanh vô cùng hấp dẫn cho mỗi bữa ăn.
Thành phẩm
Thưởng thức
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản thì bạn đã hoàn thành được món súp khoai tây viên nhân thịt thơm lừng, với phần nước súp ngọt thanh, khoai viên nhân thịt mềm mọng nước, đậm đà, hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm ngưu bàng chiên tôm giòn rụm, thơm ngon
Thưởng thứcTrên đây là cách làm món súp khoai tây viên nhân thịt thơm lừng, hấp dẫn mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích.