Cách làm súp hàu trứng bách thảo dinh dưỡng, thơm lừng

Cách làm súp hàu trứng bách thảo dinh dưỡng, thơm lừng

Hàu và trứng bách thảo là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thích hợp bồi bổ cho người mới ốm dậy. Thử ngay cách làm súp hàu trứng bách thảo thơm ngon từ Blogtonghop24h.edu.vn

Cách làm súp hàu trứng bách thảo dinh dưỡng, thơm lừng

Bạn đang đọc: Cách làm súp hàu trứng bách thảo dinh dưỡng, thơm lừng

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
7 – 10 người

Bạn đang tìm kiếm một món súp dễ ăn, thơm ngon, bổ dưỡng lại lạ miệng thì tại sao không thử làm súp hàu trứng bách thảo ngay. Với cách làm đơn giản, giúp giữ nguyên hương vị tươi ngon của hàu, món súp hàu trứng bách thảo chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn say mê đấy.

Nguyên liệu làm súp hàu trứng bách thảo

  • 300g hàu sữa
  • 500g xương ống
  • 100g nấm bào ngư
  • 100g cà rốt
  • 100g đậu Hà Lan
  • 100g bắp Mỹ
  • 100g bột năng
  • 4 quả trứng bách thảo
  • 2 quả trứng gà
  • 20 quả trứng cút
  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • Hành lá, ngò rí,…
  • Gia vị: Giấm, hạt nêm, đường, tiêu, nước tương

Cách làm súp hàu trứng bách thảo dinh dưỡng, thơm lừngNguyên liệu làm súp hàu trứng bách thảo

Mẹo hay:

Nên chọn hàu có phần chóp và lớp vỏ khép lại thật chặt. Khi tách phần vỏ, nếu thịt hàu bám chặt và lắp đầy vỏ, có chứa nhiều nước muối biển thì là hàu ngon. Không mua các con hàu mà bạn dễ dàng tách vỏ, vì đa phần đó là hàu đã chết. Bạn có thể dùng tay gõ vào vỏ hàu, nếu không nghe thấy tiếng thì hàu đã bị chết khô, không còn tươi. Hàu có trứng thì thịt sẽ bị đắng, ăn không ngon.

Cách làm súp hàu trứng bách thảo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch hàu bằng nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh hoặc giấm, sau đó vớt ra để ráo.

Trứng cút bạn mang đi luộc chín, bóc vỏ.

Nấm bào ngư bạn cũng rửa sạch rồi xé nhỏ.

Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu.

Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.

Bắp Mỹ rửa sạch, để ráo rồi mang đi tách hột.

Rửa sạch hành lá, ngò, để ráo nước rồi cắt nhỏ.

Cách làm súp hàu trứng bách thảo dinh dưỡng, thơm lừngSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu nước dùng

Đầu tiên bạn rửa sạch phần xương ống rồi trụng qua với nước sôi. Tiếp đến bạn bắc bồi lên bếp, cho vào 1 lít nước lọc rồi cho xương vào nấu trên lửa lớn. Nước sôi bạn vớt hết bọt, hạ nhỏ lửa rồi nấu thêm khoảng 30 phút để lấy nước hầm xương.

Tìm hiểu thêm: Gạo hữu cơ Hoa Nắng có gì đặc biệt? cùng Bách hoá XANH tìm hiểu nhé!

Cách làm súp hàu trứng bách thảo dinh dưỡng, thơm lừngNấu nước dùng

Bước 3 Nấu súp

Bạn cho vào nồi nước hầm xương 100g cà rốt, 100g đậu hà lan, 100g bắp mỹ rồi nấu trong 10 phút.

Tiếp theo, bạn cho thêm 100g nấm bào ngư xé nhỏ, 300g hàu, 2 muỗng canh cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 100g bột năng (pha loãng) rồi nấu trên bếp trong 2 phút ở lửa vừa.

Bạn cho tiếp 1 quả trứng gà đã đánh tan vào nồi rồi khuấy đều thành vòng tròn để tạo vân trứng.

Cách làm súp hàu trứng bách thảo dinh dưỡng, thơm lừng Nấu súp

Bước 4 Thành phẩm

Múc súp hàu ra tô, cho trứng bắc thảo và trứng cút lên mặt súp. Sau đó, rắc thêm một chút hành ngò, tiêu và nêm nếm 1 ít nước tương là hoàn thành món ăn.

Cách làm súp hàu trứng bách thảo dinh dưỡng, thơm lừngThành phẩm

Thưởng thức

Súp hàu nóng hổi với những con hàu béo ngậy kết hợp cùng mùi thơm đặc trưng từ trứng bắc thảo, tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Cách làm súp hàu trứng bách thảo dinh dưỡng, thơm lừng

>>>>>Xem thêm: 7 thực đơn bữa ăn của người Mỹ mới lạ đơn giản đầy chất dinh dưỡng

Thưởng thức súp hàu trứng bách thảo

Trên đây là công thức làm súp hàu trứng bách thảo mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp được. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng đặc biệt thơm ngon, món súp này chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn phải tất tắc khen ngon ngay!Còn chần chừ gì nữa mà không lên ngay website của Blogtonghop24h.edu.vn để đặt mua những nguyên liệu về thực hiện ngay hôm nay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *